Chúng tôi trên Facebook

 

4 điều cần phải nhớ khi lắp đặt và sử dụng hệ thống chuông gọi y tá

07/09/2016 23:09

Hệ thống chuông gọi y tá đã trở nên quen thuộc và cần thiết trong các phòng khám, bệnh viện hiện nay bởi những giá trị to lớn của chúng mang lại cho công tác phục vụ, theo dõi và chữa bệnh cho bệnh nhân: Nâng cao chất lượng phục vụ, giảm thiểu những rủi ro, diễn biến xấu xảy ra với người bệnh, giảm phàn nàn của bệnh nhân, tạo không gian yên tĩnh cho người bệnh nghỉ ngơi, dưỡng bệnh, hỗ trợ các y, bác sĩ trong việc chăm sóc và theo dõi bệnh nhân của mình, giúp bệnh viện giảm thiểu được chi phí nhân sự.

Khi lắp đặt và sử dụng hệ thống chuông gọi y tá cần lưu ý 4 điều sau để hệ thống hoạt động hiệu quả nhất.

Thứ nhất: Lắp nút chuông gọi ở vị trí thuận tiện nhất cho bệnh nhân

Nút chuông gọi y tá có thể được lắp đặt ở nhiều nơi trong bệnh viện như phòng tắm, phòng vệ sinh, giường bệnh… nhưng dù lắp đặt ở đâu thì cũng cần lựa chọn vị trí phù hợp nhất ở khu vực muốn gắn chuông để giúp bệnh nhân dễ dàng nhấn nút khi cần có như thế thì mới mang lại hiệu quả tốt khi sử dụng.

Vị trí tốt nhất khi lắp nút chuông gọi y tá

Thứ 2: Lắp màn hình hiển thị chuông gọi y tá ở vị trí dễ quan sát nhất

Màn hình hiển thị chuông gọi y tá sẽ được để tại phòng trực của y tá. Khi người bệnh nằm, ngồi tại giường hoặc đang trong nhà tắm cần sự trợ giúp thì sẽ nhấn nút gọi. Tín hiệu sẽ được truyền đi và tại trung tâm sẽ thu nhận tín hiệu và đồng thời sẽ hiển thị vị trí đang gọi lên màn hình hiển thị kèm theo tiếng chuông âm thanh báo về. Vì thế cần phải lắp màn hình hiển thị ở vị trí dễ quan sát nhất để các y tá, bác sĩ có thể nắm bắt được thông tin nhanh, chuẩn nhất.

Lắp màn hình hiển thị chuông gọi y tá ở vị trí dễ quan sát nhất

Thứ 3: Tín hiệu truyền không tốt thì cần lắp thêm bộ khuếch đại tín hiệu

Mỗi một nút chuông gọi y tá đều có một giới hạn về khoảng cách hoạt động, tức là khoảng cách kết nối tới thiết bị trung tâm nhận tín hiệu. Nếu tín hiệu truyền không tốt mà không phải do nút chuông bị hỏng thì rất có thể khoảng cách kết nối đã vượt quá giới hạn cho phép. Lúc này bạn cần phải lắp đặt thêm bộ khuếch đại tún hiệu để tăng khoảng cách hoạt động của nút chuông gọi lên gấp 2 lần.

Bộ khuếch đại chuông gọi y tá SRT-6000 Hàn Quốc

Bộ khuếch đại chuông gọi y tá SRT-6000 Hàn Quốc

Thứ 4: Khi nào cần sử dụng thêm đồng hồ báo gọi cho các y tá trực?

Không phải lúc nào các y tá cũng đều ngồi trực tại phòng trực vì thế nếu khi các y tá ra ngoài sẽ không biết bệnh nhân đang gọi để tới hỗ trợ khẩn cấp nên có thể gây ra những ro. Đó là lí do vìu sao cần sử dụng thêm thiết bị như đồng hồ báo gọi y tá SB-600, SB-500,...để các y tá đeo tay hoặc cài trên người vẫn nhận được các cuộc gọi trong khi di chuyển.

Thong ke