Chúng tôi trên Facebook

 

Bé trài 1 ngày tuổi bị bắt cóc ngay trong bệnh viện

20/05/2018 14:33

Theo thông tin mà chúng tôi ghi nhận vào khoảng 8h sáng ngày 9/1 tại bệnh viện quận 7 TPHCM một bé trai vừa chào đời bị bắt cóc. Kẻ tình nghi được nhận dạng là một người phụ nữ khoảng 25 tuổi, gương mặt sáng, đeo kính cận, giọng nói miền nam.

Mẹ của nạn nhân là chị Nguyễn Minh Tâm. Chị Tâm cho biết chiều ngày 8/1 chị có những cơn đau chuyển dạ,chị nhập viện sau một giờ thì hạ sinh một bé trai nặng 3,2kg, sau đó cả hai mẹ con chị được chuyển vào phòng hậu sản để được theo dõi, phòng hậu sản của bệnh viện quận 7 rất sạch sẽ và có đầy đủ các vật dụng  như: tivi, tủ lạnh, điều hòa và còn có cả hê thống chuông gọi y tá trực. Để nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và theo dõi sau sinh, tại phòng hậu sản chị có gặp một cô gái đeo kính cận đến lân la bắt chuyện và tỏ ra rất thích em bé, cô gái này cho biết đang chăm sóc chị dâu chờ sinh ở viện này, và cô ta cũng nằm ngủ cạnh giường của hai mẹ con chị Trâm.

Theo lời kể của sản phụ buổi tối hôm đó có lẽ ả cũng mấy lần định ra tay nhưng không thành, vào khoảng 19h ngày 8/1 chồng của chị Tâm xuống căn tin ăn cơm thì Trâm than đói bụng tụt huyết áp, cô ta rút ra tờ 50.000 VNĐ nhờ sản phụ đi mua phở cho để em bé đó cô ta trông cho nhưng sản phụ từ trối, đến sang ngày 9/1 khi anh Hên chồng của chị  mang đồ đạc về nhà giặt, chị Tâm đi vệ sinh và nhờ cô ta để ý em bé cho 1 lúc thì Trâm ẵn đứa bé nhanh chóng tảu thoát bỏ lại túi xách, sản phụ đi vệ sinh vào không thấy con trai đâu chạy đi tìm, thì nhiều người bảo thằng bé được cô gái đeo kính cận bế ra ngoài vì tưởng người nhà nên cũng không ai nghi ngờ gì.

Chị Tâm chạy ra phòng bảo vệ  báo thì bảo vệ bệnh viện cho hay có thất một phụ nữ ôm đứa bé ra thuê ông Hồ Văn Hồng (39 tuổi) chạy xe ôm trước cổng bệnh viện chở đi. Chị Tâm và bảo vệ liền tức tốc thuê xe ôm tỏa đi nhiều hướng nhưng không thấy cô gái kia đâu.

Hình ảnh sản phụ khi bị mất con

be-trai-1-ngay-tuoi-bi-bat-coc-ngay-trong-vien

Làm việc với Công an phường Tân Phú (quận 7), ông Hồng xác nhận có người phụ nữ da trắng, đeo kính cận nói giọng miền Nam bế bé trai đến yêu cầu ông chở về ngã ba Nguyễn Văn Linh - Trần Xuân Soạn (quận 7). Khi đến gần dạ cầu Tân Thuận 2 thì cô này kêu dừng xe và bồng đứa bé bỏ đi đâu không rõ. Ông khẳng định không hề biết người phụ nữ kia bị tình nghi bắt cóc trẻ em.

Phòng hậu sản nơi xảy ra vụ bắt cóc bé trai 1 ngày tuổi

be-trai-1-ngay-tuoi-bi-bat-coc-ngay-trong-vien

Để xóa dấu vết, Trâm đã vạch ra 5 chặng đường lắt léo dài hơn 27 km, thay đổi 3 lượt xe ôm để về nhà chồng ở ấp 1, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (hơn 9 km). 4 ngày sau, khi cảnh sát tìm ra tung tích, bao vây căn nhà này nhưng sợ ảnh hưởng đến tính mạng cháu bé nên yêu cầu người nhà khuyên Trâm đầu thú.

Khai với công an, Trâm cho rằng do từng có thai nhưng bị sẩy. Sợ chồng bỏ nên cô này tìm cách bắt em bé khác đem về thế vào để được gia đình chồng yêu thương. Với hành vi này, ban đầu cơ quan điều tra đã khởi tố điều tra nghi can này về hành vi Chiếm đoạt trái phép trẻ em.

Hình ảnh bé trai 1 ngày tuổi bị bắt cóc

be-trai-1-ngay-tuoi-bi-bat-coc-ngay-trong-vien

Tuy nhiên, quá trình điều tra, nhiều nghi vấn trong lời khai của Trâm được Công an quận 7 làm rõ, cô ta thừa nhận bắt cóc bé trai với ý định đem bán. Cơ quan điều tra cũng lần ra manh mối đường dây mua bán trẻ em ở các bệnh viện,  nhóm này có tổng cộng là 10 người thường lảng vảng quanh các bệnh viện để ý sơ hở để bắt cóc trẻ em mới sinh và giao cho một đầu nậu ở Quảng Ninh và sau đó đưa sang Trung Quốc.

Người phụ nữ chuyên bắt cóc trẻ em

be-trai-1-ngay-tuoi-bi-bat-coc-ngay-trong-vien

 

Nguồn tham khảo: ( Tổng hợp internet)

Thong ke