Chúng tôi trên Facebook

 

Bệnh nhân phải dùng xúc xắc thay vì dùng chuông để gọi y tá tại bệnh viện Hoàng gia Cardiff (Anh)

09/10/2016 17:45

Ngay sau khi yêu cầu bệnh nhân có tuổi dùng xúc xắc thay vì dùng còi hay chuông gọi y tá để gọi trợ giúp thì bệnh viện Hoàng gia Cardiff (Anh) đã phải đi xin lỗi những bệnh nhân này và hứa sẽ sớm thay thế bằng hệ thống nút chuông gọi khẩn để bệnh nhân sử dụng.

Sự việc kể trên được các nhà điều hành bệnh viện giải thích là sở dĩ họ đề nghị các bệnh nhân lớn tuổi như vậy bởi vì hành lang của bệnh viện rất dài nên họ sợ các y tá sẽ không nghe thấy nếu như người bệnh dùng còi hay dùng chuông để gọi.Bệnh nhân phải dùng xúc xắc thay vì dùng chuông để gọi y tá

Chiếc xúc xắc để gọi y, bác sĩ

Một người dân tỏ ra khá phẫn nộ với hình thức gọi y tá này: “Thật là lực cười quá. Đây là những người đã nghỉ hưu chứ có phải là thành viên ban nhạc đâu mà lựa chọn dùng xúc xắc. Khi gọi bác sĩ hay y tá chắc chắn họ sẽ tạo ra những bản hòa tấu hỗn loạn đến nhức đầu mất thôi”.

Một người khác cũng đã phàn nàn, trước đó bệnh viện này cũng đã từng sử dụng những chiếc trống gỗ nhỏ cho bệnh nhân sử dụng phòng khi những chiếc xúc xắc bị vỡ, bị hỏng.

Đó là lí do vì sao mà các bệnh nhân nói họ cảm thấy “rất sợ hãi” mỗi khi cần trợ giúp mà gọi bác sĩ với hình thức này.

Mô hình hoạt động của hệ thống chuông gọi y tá

Giám đốc điều hành bệnh viện hứa sẽ sớm lắp đặt hệ thống chuông báo gọi y tá

Giám đốc phụ trách hội đồng Y tế Cộng đồng Cardiff và Vale of Glamorgan, ông Steve Allen cho hay: “Điều này là hoàn toàn không thích hợp cần phải ngừng ngay lập tức”. Và giám đốc điều hành của viện điều dưỡng này, ông Ruth Walker đã phải chính thức tới gặp từng bệnh nhân để xin lỗi về sự việc trên và hứa sẽ nhanh chóng lắp đặt một hệ thống chuông gọi y tá trong thời gian sớm nhất để người bệnh dễ dàng sử dụng và gọi y tá một cách đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Theo Orange 

Bài viết liên quan: Tại sao lắp nút chuông gọi y tá ST-100 cho viện dưỡng lão sẽ tốt hơn?

Thong ke