Chúng tôi trên Facebook

 

Bí quyết sử dụng hệ thống chuông báo gọi y tá hiệu quả và bền lâu

15/08/2016 22:35

Hệ thống chuông báo gọi y tá đã trở nên rất quan trọng và cần thiết trong các bệnh viện hiện nay, giúp bệnh nhân gọi y tá, bác sĩ nhanh, chuẩn xác và dễ dàng hơn rất nhiều để giải quyết được kịp thời các trường hợp khẩn cấp, phòng tránh các diễn biến xấu xảy ra với người bệnh. Chi phí lắp đặt hệ thống tương đối cao, vậy làm thế nào để sử dụng hệ thống vừa hiệu quả lại vừa bền lâu. Hãy cùng tham khảo những bí quyết hữu ích sau nhé!

Vị trí lắp đặt hệ thống chuông báo gọi y tá

Vị trí lắp đặt hệ thống chuông báo gọi y tá

1. Hãy lắp đặt hệ thống chuông báo gọi y tá thuận tiện và thông minh nhất

Một hệ thống thông minh thuận tiện, dễ sử dụng, hoạt động ổn định bao giờ cũng mang lại hiệu quả cao khi đi hoạt động. Vì thế hãy ưu tiên lắp đặt hệ thống chuông gọi không dây để dễ dàng gắn ở bất kì vị trí nào, thuận tiện cho bệnh nhân khi bấm nút và y tá trực ca dễ dàng theo dõi bảng hiển thị nhất. Bên cạnh đó cần lựa chọn loại chuông gọi y tá không dây phù hợp với từng mục đích và nhu cầu sử dụng. Một vấn đề đáng quan tâm nữa là mỗi một nút chuông gọi chỉ có một khoảng cách kết nối hoạt động nhất định, vì thế nếu lắp đặt nút chuông xa hơn khoảng cách cho phép đó, bạn cần phải sử dụng thêm thiết bị kích sóng để tăng khoảng cách kết nối, đường truyền tín hiệu được tốt hơn.

2. Tránh các va đập với hệ thống chuông báo gọi  y tá

Muốn hạn chế các va đập, khi lắp đặt bạn cần lắp tại vị trí thuận tiện: chuông gọi lắp ở giường bệnh nhân nhưng nên lắp sao cho có khoảng cách với các loại máy móc bởi đặc thù trong bệnh viện tùy vào tình hình bệnh nhân mà có thể di chuyển thêm các thiết bị vào gần giường bệnh đó, đó là lí do vì sao mà các nút chuông thường gắn ở đầu giường hoặc trên tường ngay đầu giường bệnh nhân để hạn chế sự cọ xát, va chạm. Các thiết bị màn hình hiển thị chuông gọi y tá do hoạt động bằng nguồn điện nên thường gắn trên tường hoặc góc bàn sát tường để tránh sự va chạm trong khi các y tá trực ca di chuyển. Vì thế nếu chúng đang ở vị trí phù hợp và tốt như thế đừng nên thay đổi hay chuyển vị trí khi nếu như không cần thiết.

Lắp hệ thống chuông báo gọi y tá ở vị trí phù hợp nhất để hạn chế va đậpLắp hệ thống chuông báo gọi y tá ở vị trí phù hợp nhất để hạn chế sự va chạm mạnh

Lựa chọn vị trí phù hợp để tránh sự va đập

3. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống chuông báo gọi y tá theo định kì

Kiểm tra, bảo dưỡng để hệ thống hoạt động tốt hơn, có thể phát hiện và khắc phục nhanh các lỗi mà hệ thống đang gặp phải trước khi nó trở nên hỏng nặng hơn hay là kịp thời thay thế các nút chuông báo gọi y tá/màn hình hiển thị không còn hoạt động tốt nữa. Có như thế hệ thống mới sử dụng được bền lâu và hiệu quả được.

Thong ke