Chúng tôi trên Facebook

 

Cách phân loại các dòng chuông gọi y tá hiện nay

03/10/2016 23:00

Tùy vào từng tiêu chí để phân loại mà nút chuông gọi y tá sẽ có những loại khác nhau. Bài viết dưới đây Ecall sẽ tổng hợp lại 3 cách phân loại y tá phổ biến nhất hiện nay để bạn có cái nhìn khái quát nhất

1. Phân loại theo tiêu chí “có dây hay không dây”

Theo tiêu chí này thì sẽ có 2 loại là chuông gọi y tá không dây và chuông gọi y tá có dây. Với những thiết kế nổi trội như là trọng lượng nhẹ hơn, kích thước nhỏ hơn, tính di động cao hơn,… nên nút chuông gọi y tá không dây khi lắp đặt sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với loại có dây và được ưa chuộng hơn thị trường hiện nay, được các bệnh viện lắp đặt phổ biến hơn là loại có dây.

2. Phân loại theo tiêu chí “bằng tay hay bằng chân”

Chuông gọi y tá WS-100 bằng tay và FS-100 bằng chân

Chuông gọi y tá FS-100 bằng chân và WS-100 bằng tay

Nút chuông gọi y tá bằng tay là những dòng sản phẩm được nhấn nút bằng tay, thường lắp ở phòng bệnh, phòng  vệ sinh, phòng bác sĩ,… khi bác sĩ hoặc người bệnh có nhu cầu gọi y tá hỗ trợ, chỉ cần một thao tác đơn giản là đã gọi được y tá tới.

Nút chuông gọi y tá bằng chân là sản phẩm có chuyển mạch nút gọi bằng chân được thiết kế chuyên dụng cho phòng phẫu thuật. Bởi đang trong ca mổ, các bác sĩ không thể dùng tay để nhấn nút được, cũng không thể rời vị trí được, khi đó các bác sĩ sẽ dùng chân để nhấn nút.

3. Phân loại theo tiêu chí “nước sản xuất”

Chuông gọi y tá không dây Made in Korea Hàn Quốc

Nếu phân theo tiêu chí này thì sẽ có đa dạng các dòng sản phẩm như là: Chuông gọi y tá Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Mỹ,.. Mỗi một quốc gia sẽ có nhà sản xuất và thương hiệu đi kèm, ví dụ như Nhật Bản có thương hiệu Aipheone, Hàn Quốc có Syscall, Commax, Easycall,…

Trên đây là các cách phân loại chuông gọi y tá phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết bị y tế này để dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích lắp đặt của mình.

Bài viết liên quan: 5 thương hiệu chuông gọi y tá được yêu thích nhất hiện nay

Thong ke