Chúng tôi trên Facebook

 

Đánh giá hiệu quả mà hệ thống chuông gọi y tá không dây mang lại cho bệnh viện

13/08/2016 23:12

Ecall là nhà cung cấp và lắp đặt hệ thống chuông gọi y tá không dây uy tín hàng đầu hiện nay được các bệnh viện trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn như bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ (Đà Lạt), bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa (tỉnh Long An), bệnh viện đa khoa Hồng Hà (Hà Nội), bệnh viện Ung Bướu, Khoa Ngoại thần kinh quốc tế (TP HCM),… Vậy lí do gì khiến các cơ sở khám chữa bệnh này quyết định ứng dụng hệ thống báo gọi y tá vào mô hình hoạt động dịch vụ của bệnh viện? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của ban giám đốc các bệnh viện này để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

1. Vì sao bệnh viện lại ứng dụng lắp đặt hệ thống chuông gọi y tá không dây?

Ông Huỳnh Minh Phúc – Giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa chia sẻ: “Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa góp một phần lớn trong khám và chữa bệnh cho người dân 2 huyện Đức Hòa, Đức Huệ và các vùng lân cận. Hàng ngày bệnh viện khám ngoại trú và điều trị nội trú cho hàng trăm bệnh nhân nên tình trạng quá tải là điều khó tránh khỏi, vì thế không thể lúc nào các bác sĩ, y tá cũng có mặt tại từng phòng bệnh để theo dõi và chăm sóc dẫn tới có thể có những phàn nàn từ phía bệnh nhân, người nhà trong việc các y, bác sĩ phục vụ chậm chễ. Đó là lí do vì sao mà bệnh viện cần hệ thống báo gọi y tá để hỗ trợ. Không cần phải đi tìm gọi y tá, không cần gọi to, chỉ cần ngồi tại giường và với 1 thao tác nhấn nút đơn giản là bệnh nhân đã gọi được các y tá nhanh chóng và chính xác.”

Nguyên tắc hoạt đọng của hệ thống chuông gọi y tá không dây

2. Đánh giá hiệu quả mà hệ thống chuông gọi y tá không dây mang lại cho bệnh viện

Ông Nguyễn Xuân Vinh – Giám đốc bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ (Đà Lạt) cho biết: “Tuy mới đưa vào sử dụng hệ thống gọi y tá một thời gian ngắn nhưng bệnh viện đã nhận được rất nhiều cái lợi, tôi xin được nói tới 3 cái lợi lớn nhất đó là:

  1. Nâng cao được chất lượng phục vụ vì bệnh nhân gọi y tá dễ dàng, chính xác và hiệu quả. Các y, bác sĩ cũng dễ dàng chăm sóc, theo người bệnh hơn, không cần có mặt tại từng phòng bệnh nhưng vẫn có mặt ngay tức thì khi bệnh nhân gọi.
  2. Tạo không gian yên tĩnh hơn cho người dân nghỉ ngơi, chữa bệnh tại đây vì không còn những tiếng ồn ào, chạy đi gọi y tá như trước
  3. Giảm thiểu được chi phí nhân sự trong công tác túc trực và theo dõi bệnh nhân.”

Ngoài những lợi ích và hiệu quả kể trên thì bác sĩ Lê Hoàng Minh - Giám đốc bệnh viện Ung Bướu Sài Gòn cho biết thêm: “Chúng tôi nhận được những phản hồi rất tích cực và sự hài lòng của bệnh nhân, người nhà khi sử dụng chuông gọi y tá. Đây là hệ thống rất cần thiết với những bệnh viện hiện nay, giúp các bác sĩ, y tá xử trí kịp thời các trường hợp khẩn cấp, phòng tránh những rủi ro, diễn biến xấu xảy ra với người bệnh. Vì thế mà những phàn nàn về phục vụ của người bệnh giảm thiểu xuống mức thấp nhất.”

Hệ thống chuông gọi y tá không dây là tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng của bệnh viện

PGS.TS.BS. Võ Văn Nho - Giám đốc Bệnh viện Khoa Ngoại thần kinh quốc tế đã chỉ ra rằng: “Hệ thống chuông  gọi y tá hoặc đèn báo đầu giường tại toàn bộ các giường bệnh hồi sức cấp cứu và các giường có người bệnh chăm sóc cấp I chính là 1 trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng bệnh viện mà Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành trong “Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện” ngày 03/12/2013. Bệnh viện khoa ngoại thần kinh quốc tế  là đơn vị vệ tinh quan trọng của bệnh viện Chợ Rẫy, tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân của Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy sang điều trị hậu phẫu. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho người bệnh những dịch vụ chăm sóc tốt nhất khi tới đây điều trị. Vì thế việc đưa hệ thống báo gọi vào sử dụng là rất hữu ích, đem lại hiệu quả lớn cho công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân của bệnh viện, tăng sự hài lòng và tin tưởng cho người dân khi tới khám và chữa bệnh.”

Thong ke