Chúng tôi trên Facebook

 

Hệ thống báo động đỏ - giải pháp bảo vệ nhân viên y tế

26/04/2018 17:01

Vấn nạn bạo hành nhân viên y tế hiện đang ở mức báo động với chiều hướng ngày càng gia tăng. Đã đến lúc các cơ quan chức năng, các nhà quản lý vào cuộc để bảo vệ an toàn cho các nhân viên y tế trong chính môi trường làm việc của họ.

1. Hệ thống báo động đỏ là gì?

- Hệ thống báo động đỏ hay còn được gọi là hệ thống báo gọi an ninh, nhằm phục vụ cho mục đích bảo vệ các y bác sĩ, ngăn chặn tình trạng bạo lực, hành hung bởi người nhà bệnh nhân ngay tại bệnh viện.

Hệ thống báo động đỏ - giải pháp bảo vệ nhân viên y tế
Hệ thống báo động đỏ là hệ thống báo gọi an ninh

2. Tại sao các bệnh viện nên lắp đặt hệ thống báo động đỏ?

Tình trạng bạo hành nhân viên y tế ngày càng gia tăng. Các đối tượng tỏ ra hung hăng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và dạnh dự của các y bác sĩ. Đồng thời, hiện tượng này gây mất trật tự an ninh trong môi trường bệnh viện – một môi trường cần có sự yên tĩnh để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bệnh nhân.

Hệ thống báo động đỏ - giải pháp bảo vệ nhân viên y tế
Nạn bạo hành nhân viên y tế ngày càng gia tăng

Với trách nhiệm nghề nghiệp, địa vị xã hội khiến các bác sĩ không thể dùng bạo lực để bảo vệ bản thân mình và các đồng nghiệp.

Bên cạnh đó, hiện tại nhà nước vẫn chưa có những chế tài riêng để bảo vệ các y bác sĩ cũng như xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi bạo lực này.

Chính bởi những lý do trên, các bệnh viện cần lắp đặt những thiết bị công nghệ như hệ thống báo động đỏ.

3. Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo động đỏ

Hệ thống báo động đỏ gồm có 2 thiết bị chính:

Hệ thống báo động đỏ - giải pháp báo vệ nhân viên y tế

- Nút chuông gọi báo động đỏ: Thiết bị này được lắp đặt tại bàn làm việc trong phòng của các y, bác sĩ.

- Màn hình hiển thị chuông gọi báo động đỏ: Màn hình hiển thị sẽ được lắp đặt tại phòng an ninh của bệnh viện. Thiết bị có chức năng hiển thị vị trí chuông gọi và phát ra âm thanh báo động cực lớn.

Trường hợp khi có sự cố, đối tượng xấu có ý định hành hung hoặc tỏ ra kích động trong quá trình trao đổi thì bác sĩ ngay lập tức ấn nút chuông gọi an ninh bệnh viện tại bàn làm việc. Khi bác sĩ ấn chuông, tín hiệu sẽ được truyền đến màn hình hiển thị đặt tại phòng an ninh. Tại đây, nhân viên an ninh sẽ tiếp nhận thông tin qua số phòng, số khoa hiện trên màn hình hiển thị và di chuyển đến địa điểm mà bác sĩ cần trợ giúp.

Từ đó, ngăn chặn việc bác sĩ bị hành hung, tránh xảy ra xô sát, giupws người nhà bệnh nhân bình tĩnh hơn không gây ra sự việc đáng tiếc.

4. Địa chỉ cung cấp hệ thống báo động đỏ uy tín

Ringo.vn tự tin là đơn vị tiên phong cung cấp hệ thống báo động đỏ ra ngoài thị trường. Các sản phẩm của Ringo đều được nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc với 2 thương hiệu nổi tiếng Ringo Bell và Syscall, có đầy đủ giấy tờ kiểm định, CO, CQ.

Trước khi đưa ra thị trường, tất cả các sản phẩm đều thông qua quá trình kiểm tra kỹ thuật nghiêm ngặt và được cài đặt bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Đồng thời, Ringo.vn có chế độ bảo hành đảm bảo quyền lợi của người sử dụng. Thời gian bảo hành lên tới 1 năm, 1 đổi 1 nếu do lỗi của nhà sản xuất. Ringo nhận thi công, lắp đặt trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0968 150 855

Địa chỉ: Số nhà 15, Khu tập thể Địa chất Công trình, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.

 5. Các cơ sở y tế đã lắp đặt hệ thống báo động đỏ

Hệ thống báo động đỏ - giải pháp bảo vệ nhân viên y tế
Khoa Điều trị tích cực của Bệnh viện Nhi Trung ương

 

Hệ thống báo động đỏ - giải pháp bảo vệ nhân viên y tế
Khoa Phẫu thuật Hàm mặt- Bệnh viện Hữu Nghị

 

Hệ thống báo động đỏ - giải pháp bảo vệ nhân viên y tế
Khoa Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

 

Hệ thống báo động đỏ - giải pháp bảo vệ nhân viên y tế
Khoa Phẫu thuật Thần kinh- Bệnh viện Việt Đức
Thong ke