Chúng tôi trên Facebook

 

Hệ thống báo gọi y tá – chiếc cầu nối giữa bệnh nhân với các y, bác sĩ

08/09/2016 23:43

Việc kết nối qua lại nhanh chóng giữa bệnh nhân và các y tá, bác sĩ trong bệnh viện là điều vô cùng quan trọng và cần thiết trong việc nâng cao chất lượng phục vụ cho bệnh viện để kịp thời khắc phục và xử lý bất kì một diễn biến nào xảy ra với người bệnh. Trước tình trạng bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải do người dân tới khám và chữa bệnh rất đông nên khó có bệnh viện nào luôn có các y tá đứng trực tại từng phòng 24/24 giờ.

Nhu cầu đặt ra lúc này đó là làm thế nào khi bác sĩ, y tá không có mặt tại phòng bệnh nhưng khi bệnh nhân có nhu cầu gọi trợ giúp thì họ đều ngay lập tức có mặt. Hệ thống báo gọi y tá chính là giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu đó, là chiếc cầu nối tốt nhất  giữa bệnh nhân với các y, bác sĩ.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống báo gọi y tá

Hệ thống báo gọi y tá có 2 thành phần chính là: nút chuông gọi và thiết bị hiển thị:

  • Nút chuông gọi được lắp tại vị trí từng giường bệnh và chỉ cần với 1 thao tác bấm nút đơn giản, không cần di chuyển, không cần phải gọi to hay tới tận phòng y tá trực là bệnh nhân đã gọi được y tá tới giúp ngay tức thì.
  • Thiết bị hiển thị gồm có màn hình hiển thị chuông gọi y tá được gắn tại phòng trực và đồng hồ báo gọi được đeo trên tay của từng y tá. Khi bệnh nhân nhấn nút gọi thì tại trung tâm sẽ nhận được tín hiệu ngay lập tức đồng thời hiển thị số giường bệnh đang gọi lên trên màn hình hiển thị, các y tá từ phòng trực sẽ nắm bắt và biết được để nhanh chóng di chuyển tới vị trí đang gọi. Đồng hồ báo gọi giúp các y tá không có mặt tại phòng trực và trong khi đang di chuyển vẫn nhận được các cuộc gọi của bệnh nhân.

Thành phần hệ thống báo gọi y tá

Hệ thống báo gọi y tá đơn giản hóa quá trình gọi trợ giúp cho bệnh nhân, tăng sự hài lòng và tin tưởng cho người bệnh khi tới khám chữa bệnh. Ngoài ra hệ thống này còn hỗ trợ tốt nhất cho các y, bác sĩ trong quá trình chăm sóc và theo dõi người bệnh: tiết kiệm thời gian và công sức, không cần đứng trực tại từng phòng bệnh nhưng vẫn có mặt kịp thời khi bệnh nhân gọi.

Bên cạnh đó hệ thống gọi y tá còn mang lại những giá trị lớn cho bệnh viện đó là: tạo không gian yên tĩnh cho bệnh nhân nghỉ ngơi, điều dưỡng, giảm thiểu chi phí nhân sự trong công tác túc trực, chăm sóc bệnh nhân. Đó là những lí do vì sao mà các bệnh viện hiện nay đều lắp hệ thống này và đó cũng trở thành một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của một bệnh viện.

Bài viết liên quan: Hệ thống báo gọi y tá là một tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng bệnh viện

Thong ke