Chúng tôi trên Facebook

 

Hệ thống báo gọi y tá là một tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng bệnh viện

27/07/2016 23:32

Ngày 03/12/2013 Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện kèm theo Quyết định số 4858/QĐ-BYT liệt kê ra các tiêu chí để kiểm tra, đánh giá, xếp hạng chất lượng bệnh viện, trong số các tiêu chí quan trọng này không thể bỏ qua hệ thống báo gọi y tá, bác sĩ hoặc đèn báo đầu giường tại toàn bộ các giường bệnh hồi sức cấp cứu và các giường có người bệnh chăm sóc cấp I.

Hệ thống báo gọi y tá là 1 tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng bệnh viện

Hệ thống báo gọi y tá gồm 2 bộ phận chính là chuông gọi y tá và thiết bị hiển thị. Nút chuông gọi y tá sẽ được gắn tại từng giường bệnh và màn hình hiển thị chuông gọi y tá sẽ được lắp đặt tại phòng trực. Khi bệnh nhân hoặc người chăm sóc bệnh nhân có nhu cầu gọi y tá, bác sĩ thì chỉ cần nhấn nút gọi trên đầu giường, tín hiệu sẽ được trung tâm thu nhận ngay lập tức và trên màn hình hiển thị tại phòng trực và thiết bị đeo tay của y tá sẽ hiện số phòng đang gọi. Các y tá sẽ biết được để di chuyển ngay tới vị trí đó.

Hệ thống báo gọi y tá chính là lời giải cho bài toán làm thế nào để người bệnh gọi nhân viên y tế dễ dàng, làm thế nào để nâng cao được chất lượng phục vụ mà lại giảm thiểu được chi phí nhân sự. Bởi hệ thống giúp cho bệnh nhân ngồi/nằm ngay tại giường là đã gọi được y tá tới chỉ với 1 thao tác bấm nút đơn giản mà bệnh nhân/người nhà không cần phải gọi to hay tới tận phòng y tá trực để tìm. Các nhân viên y tế cũng thuận tiện hơn trong việc điều hành theo dõi và chăm sóc người bệnh, không cần phải trực tại phòng nhưng vẫn có mặt ngay lập tức khi bệnh nhân có yêu cầu để kịp thời hỗ trợ, xử lý những trường hợp khẩn, tránh được nguy hiểm, rủi ro hay diễn biến xấu xảy ra với người bệnh.

Mô hình hoạt động của hệt hống báo gọi y tá

Không chỉ nâng cao chất lượng phục vụ, tạo sự hài lòng, tin tưởng cho người dân khi tới khám chữa bệnh, hệ thống chuông gọi y tá còn giúp bệnh viện trở nên yên tĩnh hơn và giảm thiểu được chi phí nhân sự cho công tác túc trực. Đó là những lí do vì sao mà hệ thống báo gọi y tá được coi là một tiêu chí quan trọng để đánh giá và xếp hạng chất lượng bệnh viện. 

Thong ke