Chúng tôi trên Facebook

 

Hệ thống chuông gọi y tá có thực sự là giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ trong bệnh viện ?

17/08/2018 15:39

Trong thời gian qua tôi cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía các bệnh viện, liệu rằng hệ thống chuông gọi y tá có thực sự là giải pháp giúp bệnh viện nâng cao được chất lượng phục vụ cho bệnh nhân, bài viết này tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết nhất về vấn đề này để bạn có thể nắm được và tự mình cũng có thể đánh giá được.

Hệ thống chuông gọi y tá có thực sự là giải pháp giúp nâng cao chất lượng phục vụ.

Khi nào hệ thống chuông gọi y tá phát huy được tác dụng

Hệ thống chuông gọi y tá không dây thực chất là thiết bị để bệnh nhân có thể gọi y tá trực một cách dễ dàng hơn, tuy nhiên bạn cũng đặc biệt lưu ý nhé nó chỉ có thể phát huy tác dụng khi bạn quản lý tốt tổ đội của y tá trực, nếu như bệnh nhân ấn chuống gọi và y tá trực nhận thấy tín hiệu cuộc gọi từ phía người bệnh, nếu y tá trực đến và đáp ứng ngay  thì đó chính là một giải pháp nâng cao chất lượng vô cùng hiệu quả.

Bệnh nhân không phải đi tìm y tá, chỉ cần ngồi tại phòng cũng có thể liên hệ được với các y tá trực khi cần thiết đó là một ưu điểm lớn mà hệ thống này mang lại giá trị cho bệnh nhân.

Hệ thống chuông gọi y tá có thực sự là giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ trong bệnh viện ?

Khi nào hệ thống chuông báo gọi y tá không phát huy được tác dụng

Thật sự thì việc có nâng cao được chất lượng hay không lại phụ thuộc trực tiếp vào đội ngũ y tá trực, nếu như đội ngũ y tá làm việc lơ là không chú trọng và quan liêu thấy cuộc gọi của bệnh nhân tỏ ra khó chịu vì mình lại phai đến , hoặc trong giờ ngồi trực mà lại không có mặt tại phòng trực thì hệ thống chuông gọi nhân viên y tế hoàn toàn vô nghĩa và không có tác dụng, chính vì vậy mà nhà sản xuất những nút chuông này đã cho ra đời phần mền quản lý cuộc gọi để giúp các nhà quản lý có thể quản lý sát sao hơn.

Hệ thống chuông gọi y tá có thực sự là giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ trong bệnh viện ?

Nhìn vào phần mền quản lý báo gọi y tá các nhà quản lý sẽ nắm được tần suất cuộc gọi của bệnh nhân và thời gian đáp ứng của các y tá trực để từ đó có thể đưa ra được những đáp ứng điều chỉnh kịp thời.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về vấn đề hệ thống chuông gọi y tá có thực sự là giải pháp nâng cao chất lượng  phục vụ trong bệnh viện hay không bạn có thể tham khảo mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng Hotline: 0964 428 986

Xem thêm tin tức có liên quan:

Tầm quan trọng của hệ thống chuông báo gọi y tá trong bệnh viện

 

Thong ke