Chúng tôi trên Facebook

 

Hệ thống chuông gọi y tá - giải pháp giúp nâng cao chỉ số hài lòng của bệnh nhân

19/12/2016 23:18

Hệ thống chuông gọi y tá vừa giúp tăng năng suất, hiệu quả làm việc của bộ phận y tá chăm sóc vừa giúp bệnh nhân dễ dàng gọi hỗ trợ khi cần, giảm thiểu xuống mức thấp nhất những phàn nàn của người bệnh.

Theo khảo sát, thống kê mới đây, mặc dù là bệnh viện tuyến trung ương song một số bệnh viện vẫn bị đánh giá có chỉ số hài lòng của bệnh nhân tương đối thấp. Lí giải cho thực trạng này đó là: Tâm lý chung của người dân khi gia đình có người thân bị bệnh nặng đều muốn đến bệnh viện lớn nhất và có tiếng nhất để thăm khám và trị bệnh. Vì thế bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, dẫn đến cảnh 2-3 bệnh nhân ghép chung giường. Điều này là bất khả kháng ở bệnh viện nên có thể hiểu và thông cảm thế nhưng theo phản hồi thì điều mà bệnh nhân chưa hài lòng không phải vì bị ghép giường mà chính là thái độ làm việc của một số cán bộ, nhân viên y tế: chưa niềm nở, còn hay gắt gỏng.

Hệ thống chuông gọi y tá - giải pháp giúp nâng cao chỉ số hài lòng của bệnh nhân

3 giải pháp giúp nâng cao chỉ số hài lòng của bệnh nhân

Giải pháp 1: Muốn nâng cao chỉ số hài lòng của bệnh nhân – 1 thước đo quyết định việc sống còn của bệnh viện – thì giải pháp đầu tiên đó là các bệnh viện cần chú ý chính là tinh thần, thái độ và phong cách phục vụ của bệnh viện. Không chỉ nâng cao tinh thần trách nhiệm hay trình độ chuyên môn mà đội ngũ các y, bác sĩ còn còn phải nâng cao cả tinh thần thái độ hướng tới người bệnh.

Giải pháp 2: đó là lắp đặt thêm hệ thống chuông gọi y tá  để nâng cao chất lượng phục vụ, tăng năng suất và hiệu quả làm việc cho các y, bác sĩ. Với các nút bấm gắn tại đầu giường bệnh, khi bệnh nhân có nhu cầu cần hỗ trợ thì bấm nút gọi. Lúc đó thông tin số giường đang gọi sẽ hiện lên màn hiển thị ở phòng trực hoặc đồng hồ báo tin đeo ở tay của y tá, giúp các cán bộ y tế biết được để di chuyển nhanh chóng và chính xác tới vị trí cần hỗ trợ. Hệ thống báo gọi y tá – chiếc cầu nối giữa bệnh nhân với các y, bác sĩ một cách dễ dàng, góp phần không hề nhỏ trong việc giảm tải những phàn nàn của người bệnh, tăng năng suất làm việc cho nhân viên, giúp giảm thiểu chi phí nhân sự trong công tác túc trực, theo dõi và chăm sóc người bệnh.

Hệ thống chuông gọi y tá cũng là một tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng bệnh viện

Hệ thống chuông gọi y tá cũng là một tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng bệnh viện

Giải pháp 3: đó là tăng thêm số lượng cán bộ mới (nếu cần) để có thể đáp ứng được những nhu cầu hỗ trợ của bệnh nhân vì hiện tại ở nhiều bệnh viện tuyến trên thì công suất làm việc của cán bộ nhân viên tại những bệnh viện lớn này là gấp đôi so với cán bộ ở các cơ sở ngành y tế.

Thong ke