Chúng tôi trên Facebook

 

Hệ thống chuông gọi y tá giúp chúng tôi làm việc chuyên nghiệp và đỡ vất vả hơn

29/09/2016 23:43

Kể từ khi lắp đặt hệ thống chuông gọi y tá không dây, tôi và các nhân viên y tá khác đều cảm thấy làm việc chuyên nghiệp và đỡ vất vả hơn.

Tính tới thời điểm này thì tôi làm y tá đã được 2 năm. Đây là công việc mà tôi rất yêu thích ngay từ khi còn nhỏ.  Còn nhớ thời gian đầu mới đi làm khi đang chăm sóc bệnh nhân ở phòng này ví dụ như thay nước truyền thì tôi đã nghe thấy tiếng gọi của người nhà bệnh nhân khác ở các phòng  bên cạnh gọi sang vì đầu kim truyền nước nó rơi ra hay vết băng bó vết chảy nước hay người nhà ho nhiều, nôn ói, lên cơn co giật,… Nói chung rất nhiều lời gọi. Có khi liền lúc tôi chạy 1 vòng từ phòng bệnh đầu tới phòng cuối vì các bác người nhà nhìn thấy tôi là gọi trong khi đó có thể còn có những nhân viên trực ca khác đang ngồi trực ở phòng. Có nhiều lúc tôi cũng mệt tới đổ mồ hôi vì chạy xô các phòng.

Mô hình hoạt động của hệ thống chuông gọi y tá không dây

 

Thêm một điều đó là có những bác người nhà giữ được điềm tĩnh hoặc có giọng nói nhỏ nhẹ thì gọi y tá với giọng vừa đủ nghe nhưng có những bác khi gọi giọng oang oang rất lớn ảnh hưởng tới các bệnh nhân khác đang nằm nghỉ ngơi.

 

Nhưng kể từ khi lắp đặt hệ thống chuông gọi y tá không dây, tôi và các nhân viên y tá khác đều cảm thấy làm việc chuyên nghiệp và đỡ vất vả hơn. Thay vì cứ phải người luân phiên đứng trực ở từng phòng bệnh để kịp thời xử lý mọi yêu cầu của bệnh nhân thì nay chúng tôi quy tập trung trực hết ở phòng trực. Khi thấy tiếng nhạc chuông đổ về kèm theo đó là màn hình hiển thị số giường đang gọi thì tôi sẽ tới chính xác giường bệnh đó để chăm sóc người bệnh.

 

Tôi xin được giải thích thêm về điều này. Hệ thống chuông báo gọi y tá không dây gồm có 2 thành phần là nút chuông gọi gắn ở giường bệnh nhân, khi người bệnh có nhu cầu trợ giúp thì nhấn nút và màn hình hiển thị sẽ lắp đặt tại phòng trực, khi bệnh nhân nhấn nút thì tín hiệu sẽ được truyền tải đi và hiện thông tin về vị trí gọi lên màn hình. Quản lý ca trực ở phòng trực sẽ phân công và cắt cử người xuống vị trí đang gọi, sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn cho chúng tôi.

 

Mô hình lắp đặt hệ thống chuông gọi y tá phục vụ trong bệnh viện

 

Chính vì thế hệ thống này giúp chúng tôi vừa nâng cao được hiệu quả công việc, vừa đỡ vất vả hơn, có thời gian để nghỉ ngơi hơn. Không chỉ hữu ích với bộ phận y tá chúng tôi mà tôi còn thấy hệ thống chuông báo gọi này còn tạo sự thuận tiện tối đa cho người bệnh/người nhà chăm sóc trong việc gọi y tá trợ giúp, chỉ cần ngồi tại giường và nhấn nút mà không cần phải đi tìm, đi gọi y tá  ở tận phòng trực như trước, vì thế giảm thiểu được những phàn nàn về thời gian chậm chễ phục vụ. Ngoài ra hệ thống chuông gọi y tá không dây còn góp phần giúp cho bệnh viện trở nên yên tĩnh hơn để bệnh nhân nghỉ ngơi và còn giảm thiểu được cả chi phí cho bệnh viện.

Đọc thêm: Nhờ có chuông gọi y tá, tôi thấy an tâm chữa bệnh khi chỉ có một mình

Thong ke