Chúng tôi trên Facebook

 

Mô hình lắp đặt hệ thống gọi y tá trực trong bệnh viện

27/09/2016 23:11

Hệ thống gọi y tá trực là sản phẩm được thiết kế ứng dụng cho các bệnh viện, các phòng khám đa khoa, khu dưỡng lão, khu điều dưỡng, các trung tâm chăm sóc sức khỏe,… với mô hình lắp đặt như sau:

Mô hình 1:

  • Nút chuông gọi y tá: được trang bị tại vị trí từng giường bệnh/phòng nghỉ dưỡng/hoặc các khu vực cần thiết để khi có trường hợp khẩn cấp cần sự trợ giúp từ các y tá viên thì chỉ cần nhấn nút để thực hiện cuộc gọi.
  • Đén báo: được đặt trước cửa phòng bệnh và mỗi khi bệnh nhân nhấn nút thì đèn sẽ nháy.
  • Màn hình hiển thị chuông gọi y tá: được lắp đặt tại hành lang từng dãy phòng bệnh: mỗi khi có cuộc gọi tới từ bệnh nhân thì số giường đó sẽ hiện lên màn hình.


Mô hình lắp đặt hệ thống gọi y tá trực ca

  • Phần mềm hệ thống chuông gọi y tá: được lắp đặt tại phòng trực lưu trữ lại toàn bộ các cuộc gọi cũng như là thời gian đáp ứng khi có cuộc gọi đến trên máy tính. Tại phòng trực, nhân viên trực hoặc quản lý sẽ nhận cuộc gọi bằng tiếng chuông âm thanh báo về và giao diện phần mềm sẽ hiển thị số giường đang gọi và thời gian gọi. Quản lý sẽ xác nhận cuộc gọi bằng cách chọn biểu tượng cuộc gọi hiện hành và điều người xuống khẩn cấp vị trí đó.
  • Hệ thống gọi y tá trực còn cho phép gửi tin nhắn cụ thể số giường đang gọi tới người trực nếu như người trực đang có việc di chuyển bên ngoài và tạm thời không ngồi trong phòng trực được.

Mô hình 2

Đơn giản hơn mô hình 1 dành cho bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, khu dưỡng lão,… có quy mô nhỏ mà ít nhân viên trực, không cần lưu trữ lại cuộc gọi.

Mô hình lắp đặt hệ thống gọi y tá trực ca

  • Chuông gọi y tá: Lắp tại từng giườn bệnh/phòng bệnh/hoặc khu vực cần thiết để bệnh nhân có nhu cầu gọi y tá thì có thể nhấn nút dễ dàn.
  • Màn hình hiển thị: Được lắp đặt tại phòng trực, khi cuộc gọi từ bệnh nhân được phát đi thì màn hình sẽ hiển thị số giường/số phòng đang gọi có kèm với tiếng chuông báo về, thông qua đó bộ phận chăm sóc, theo dõi trực sẽ cử người tới vị trí đang gọi để kịp thời xử lí, hỗ trợ.
  • Thiết bị đồng hồ báo tin được đeo hoặc cài ở tay y tá cho phép nhận cuộc gọi ngay cả khi các y tá trực đang di chuyển bên ngoài phòng trực.

Trên đây là 2 mô hình lắp đặt hệ thống gọi y tá trực phổ biến nhất trong các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe hiện nay. Tùy vào mô hình, từng đặc thù để cài đặt hệ thống sao cho phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi – Ecall – Nhà phân phối chuông gọi y tá không dây Syscall Hàn Quốc – Hotline: 0964.428.986 để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc, mang tới cho bạn một hệ thống gọi y tá lắp đặt đơn giản nhất, tiết kiệm chi phí nhất mà hoạt động hiệu quả nhất.

Hệ thống gọi y tá trực giúp trao đổi thông tin chính xác và nhanh chóng giữa bệnh nhân với các y tá, tăng chất lượng phục vụ, năng suất làm việc cho nhân viên, củng cố thêm sự hài lòng, tin tưởng của người bệnh, giúp bệnh viện giảm thiểu được chi phí nhân sự. Hãy tham khảo thêm bài viết "Chuông gọi y tá là gì? Lợi ích của ứng dụng chuông gọi y tá trong bệnh viện" để tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này.

Thong ke