Chúng tôi trên Facebook

 

Nguyên nhân khiến nút bấm chuông gọi y tá không truyền tín hiệu đi được?

02/10/2016 23:26

Nút bấm chuông gọi y tá khi được bệnh nhân bấm sẽ gửi tín hiệu tới màn hình hiển thị lắp tại phòng trực y tá và trên màn hình sẽ hiện số giường đang gọi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể xảy ra hiện tượng không truyền được tín hiệu đi. Vậy nguyên nhân do đâu?

1. Do chính bản thân nút chuông gọi y tá – thiết bị phát tín hiệu bị hỏng

Nút bấm chuông gọi y tá khi được bệnh nhân nhấn thường sẽ được thiết kế là nháy đèn sáng lên để báo hiệu đã bấm thành công. Vì thế nếu “nhấn hoài nhấn mãi” mà nút không báo nháy chứng tỏ nút có thể đã bị hỏng nên tín hiệu không thể truyền đi được.

Nút bấm chuông gọi y tá

2. Do màn hình hiển thị - thiết bị thu tín hiệu bị hỏng

Tín hiệu từ nút bấm đã báo truyền đi nhưng tại phòng trực lại không nhận được tín hiệu, lúc này bạn cần kiểm tra lại dây cắm điện của màn hình xem có bị lỏng không? Nếu lỏng thì cắm chặt lại để nhận tín hiệu. Nếu không lỏng thì có khả năng màn hình này đã bị hỏng hóc, cần sửa chữa hoặc thay thế.

3. Do khoảng cách kết nối quá xa

Mỗi một nút bấm chuông gọi y tá thường có một khoảng cách kết nối nhất định tới màn hình hiển thị. Vì thế nếu khoảng cách kết nối nằm ngoài giới hạn cho phép chắc chắn tín hiệu cuộc gọi sẽ không nhận được tại phòng trực. Giải pháp đặt ra lúc này đó là phải lắp thêm bộ kích sóng Repeater để tăng cường độ và khoảng cách kết nối lên.

Bộ khuếch đại tín hiệu chuông gọi y tá

Một câu hỏi đặt ra lúc này đó là đã lắp thêm bộ kích sóng rồi mà tín hiệu tại đầu nhận vẫn không nhận được. Lúc này bạn cần kiểm tra xem thiết bị kích sóng đó có còn hoạt động tốt không? Nếu hỏng hóc thì cần sửa chữa hoặc thay mới.

3 nguyên nhân trên chính là 3 nguyên nhân chủ yếu nhất và hay xảy ra nhất trong quá trình thu-phát tín hiệu mà bạn cần kiểm tra khi nút bấm chuông gọi y tá không truyền tín hiệu đi được.

Bài viết liên quan: Chỉ điểm 3 sự cố hay xảy ra với hệ thống chuông gọi y tá phục vụ

Thong ke