Chúng tôi trên Facebook

 

Nhờ “chuông bấm gọi y tá”, mẹ Ngỗng càng thêm hài lòng khi sinh con ở bệnh viện FV Sài Gòn

10/12/2016 23:58

Cơ sở vật chất cũng như thái độ phục vụ của y tá, bác sĩ, hộ lý, vệ sinh,… phải nói là trên cả tuyệt vời, đi đẻ mà cứ như đang ở khách sạn 5 sao vậy. Lại có chuông bấm gọi y tá tại giường nằm và cả trong toilet nên có thể gọi họ bất cứ lúc nào nếu cần.

Mình mới sanh mổ ở bệnh viện FV Sài Gòn và về nha được vài ngày. Cũng vì quá hài lòng với thái độ phục vụ của các y tá, bác sĩ, hộ lý, vệ sinh,… phải nói là trên cả tuyệt vời nên dù cũng còn mệt mệt nên mình ngồi viết đôi ba dòng để chia sẻ những cảm nghĩ và trải nghiệm của mình. Mình nằm ở viện 6 ngày, bác sĩ cho ra viện nhưng mình lại xin thêm ở một ngày nữa rồi hãy về, một phần vì hôm sau bố nó mới đi công tác về, một phần vì nằm viện cứ như là đang ở khách sạn 5 sao vậy.

Khi ở nhà có dấu hiệu đau bụng, mình gọi cho khoa sản bệnh viện, các bác sĩ hướng dẫn là vào nhập viện để theo dõi. Thế là mình khăn gói quả mướp vào, vào viện thì được monitor máy theo dõi nhịp tim bé và cơn gò. Mình xin mổ chủ động bởi vì tập đầu cũng sanh mổ. Vào phòng mổ mình cũng rất hài lòng vì ekip mổ. Bác sĩ phụ mổ rất nhẹ nhàng, chuẩn bị cho bác sĩ gây tê màng cứng vào làm. Trong suốt ca mổ, người phụ mổ rất quan tâm tới mình xem là có điều gì bất thường, có đau không? Trong phòng mổ này cũng có cả bác sĩ nhi đứng túc trực luôn để chờ đón em bé nhà mình xem có vấn đề gì không. Nói chung các bác sĩ rất tận tình, chu đáo và tâm lí.

Phòng thượng hạng có chuông bấm gọi y tá tại giường nằm và toilet của bệnh viện FV Sài Gòn

Phòng thượng hạng có chuông bấm gọi y tá tại giường nằm và toilet của bệnh viện FV Sài Gòn

Sau khi nằm ở phòng mổ khoảng  tiếng để chờ hết tê thì mình được chuyển về phòng nằm. Phòng sạch sẽ, yên tĩnh, phục vụ cơm cháo hàng ngày, trước mỗi bữa ăn thì họ mang menu thực đơn vào cho mình lựa chọn. Thức ăn nấu ngon, vừa miệng, đa dạng hợp khẩu vị. Người nhà mình cũng ăn ở đây luôn, không cần phải mang đồ ăn ở bên ngoài vào. Mẹ mình còn kết đồ ăn ở đây hơn ở nhà.

Ga giường được thay mỗi ngày, đều đặn như vắt chanh ấy. Nhiều hôm bị bẩn hoặc bị đổ nước mình sử dụng chuông bấm gọi y tá để yêu cầu thay thêm cũng đều ok hết. Nước uống thì cũng đều đặn ngày đưa vào 2 lần, có cả nước nóng và lạnh, nước uống thoải mái, mình uống cả ngày cũng không hết.

Tư tưởng thoải mái, nhưng không hiểu sao mấy đầu mình lại không có nhiều sữa thế nên buổi tối thi thoảng mình gửi con cho các cô y tá trông giúp và cho con bú bình luôn. Nói chung bình sữa mình cũng dùng của bệnh viện luôn, bình được tiệt trùng và đóng gói sạch sẽ.

Bé nhà mình đều được làm tất cả các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo là con hoàn toàn khỏe mạnh trước khi xuất viện. Không chỉ có các y tá, bác sĩ, hộ lý, người vệ sinh mà tới cả các nhân viên ở bộ phận căng-tin cũng đều có thái độ phục vụ tốt. Đặc biệt là y tá hộ lý cũng rất nhẹ nhàng, vui vẻ và cẩn thận. Vì khi mình rút ống xông tiểu rồi nhưng do đi lại vẫn còn đâu nên mình yêu cầu họ là vẫn giúp mình làm vệ sinh, họ rất vui vẻ, không thấy khó chịu gì hết. Cái này cũng là điểm cộng mà mình đánh giá cao ở bệnh viện FV – Sài Gòn đó là mình không mất mấy khoản tiền lặt vặt để giúi cho y tá, hộ lý như ở những bệnh viện khác, mình cũng không có mất tiền chi cái khoản bồi dưỡng bác sĩ.

Chuông bấm gọi y tá lắp tại giường nằm, toilet trong các phòng bệnh ở bệnh viện FV Sài Gòn

Lắp chuông gọi phục vụ cho bệnh viện đa khoa quốc tế FV ở tất cả các khoa

Nếu hàng ngày sản dịch ra nhiều thì bạn có thể yêu cầu y tá thay miếng lót hoặc áo cho. Nếu mệt không thay bỉm, tã, làm vệ sinh cho con hoặc pha sữa cho con được thì cứ gọi y tá hỗ trợ, họ nhiệt tình, có mặt ngay tức thì ấy vì có chuông bấm gọi y tá tại giường nằm và trong toilet, bạn có thể gọi họ bất cứ lúc nào. Tới lúc mình ra viện thì mình cũng chỉ mua 1 bó hoa + 1 hộp kẹo để cảm ơn, gọi là tượng trưng thế thôi.

Vì còn mệt nên mình kể hơi lộn xộn nhưng quả thực thì sau lần sinh vừa rồi, ấn tượng mà bệnh viên FV để lại cho mình thật tuyệt. Mình chia sẻ những điều này, nếu như mẹ nào mà quá trình mang thai không có gì bất thường mà gia đình có điều kiện thì nên chọn nơi này để sinh. Phụ nữ chúng ta chịu bao mệt mỏi, đau đớn khi mang thai và sanh nở, và cả đời cũng chỉ sang 1-2 lần mà thôi, nên nếu có thể thì dù tốn kém chút nhưng thấy cũng xứng đáng các mẹ à.

Nguồn tham khảo: Đây là những chia sẻ khi sinh mổ tại bệnh viện FV Sài Gòn của mẹ Ngỗng - 1 thành viên đã đăng tải trên diễn đàn webtretho, nhận được sự quan tâm của rất nhiều những mẹ bầu.

Bài viết cùng chuyên mục: Sinh đẻ ở Hồng Ngọc: Chỉ cần bấm chuông gọi y tá là được phục vụ từ A->Z

Thong ke