Chúng tôi trên Facebook

 

Nhờ có chuông gọi y tá, tôi thấy an tâm chữa bệnh khi chỉ có một mình

24/09/2016 23:45

Cùng lắng nghe những dòng chia sẻ của chị Lan khi sử dụng chuông gọi y tá trong một lần chữa trị tại một bệnh viện ở Hà Nội:

Nhà neo người, mẹ già yếu không thể chăm sóc tôi khi tôi nằm viện được nên khi biết mình bị bệnh tôi cũng giấu mẹ đi chữa một mình. Vừa trải qua cơn phẫu thuật người tôi yếu lắm, ăn uống, đi lại vệ sinh cũng rất khó khăn. Nhưng cũng may bệnh viện tôi chữa bệnh có trang bị nút chuông gọi y tá không dây lắp ngay tại giường bệnh nên khi cần sự trợ giúp của các y, bác sĩ, tôi có thể bấm nút để gọi được họ bất cứ lúc nào khi cần. 

3 ngày đầu, tôi hầu như không thể tự mình đi ăn uống hay đi lại vệ sinh được nên càng cần các y tá viên hỗ trợ hơn. Sáng tới ngày thứ 4, sức khỏe khớ hơn, tôi có thể từ từ đi chậm vào nhà vệ sinh, nhưng các bác người nhà ở giường bệnh bên cạnh thương tôi nên cũng hay dìu tôi đi vì sợ tôi ngã.Và cũng thương nên khi mua đồ ăn các bác ấy cũng mua giúp tôi. Tôi thật sự xúc động và biết ơn các bác ấy lắm – tuy không quen biết mà các bác giúp đỡ rất nhiệt tình. Một thân một mình chống chọi với bệnh tật trong bệnh viện nghĩ cũng tủi thân, nhưng tôi cũng đã vượt qua.

Nút chuông gọi y tá WS-100 hỗ trợ tối đa bệnh nhân khi cần gọi y tá

Nút chuông gọi y tá được gắn tại từng giường bệnh

Trong bệnh viện, số lượng bệnh nhân nhiều nên không phải lúc nào các bác sĩ, y tá cũng có mặt 24/24h ở từng phòng bệnh để theo dõi hay chăm sóc cho từng bệnh nhân được, thế nên bệnh viện đã trang bị một hệ thống báo gọi y tá dành cho bệnh nhân, nhằm tạo ra sự thuận tiện tối đa cho bệnh nhân, đồng thời cung cấp thông tin chính xác một cách nhanh chóng tới đội ngũ y tá và bác sỹ của bệnh viện, đặc biệt là trong các trường hợp khẩn cấp, khi yếu tố thời gian được đặt lên hàng đầu.

Tôi nói như thế bởi vì tôi thấy khá tò mò về hệ thống này vì nó đúng là rất hữu ích cho bệnh nhân và nhất là những bệnh nhân một mình như tôi, không có người nhà chăm sóc, nên trong lúc các y tá tiêm thuốc, thay nước truyền cho tôi tôi đã hỏi và được giải thích nên tôi biết được.

Hệ thống báo gọi y tá này có 2 thành phần: Thành phần đầu tiên đó chính là nút chuông gọi mà tôi hay sử dụng, được gắn tại giường bệnh, khi người bệnh có nhu cầu thì sẽ nhấn nút. Thành phần thứ  la bộ xử lý trung tâm sẽ nhận cuộc gọi từ nút chuông, khi người bệnh nhấn nút thì màn hình hiển thị lắp ở phòng trực y tá sẽ hiện số giường lên đó nên các y tá sẽ biết được để tới chăm sóc, hỗ trợ, như thế vừa thuận tiện cho bệnh nhân lại vừa tiết kiệm được thời gian và công sức cho chính các y, bác sĩ.

Mô hình hoạt động của hệ thống gọi y tá trong bệnh viện

May mắn là bệnh của tôi phẫu thuật thành công cộng với sự chăm sóc nhiệt tình và chu đáo của đội ngũ các y, bác sĩ và nhất là thiết bị chuông gọi y tá hỗ trợ nên điều trị 1 tháng trong bệnh viện tương đương với khoảng thời gian tôi nói dối mẹ là đi công tác, tôi cũng đã dần bình phục sức khỏe. Mặc dù tôi tự thấy mình chưa được lại sức lắm như trước đây nhưng các bác sĩ dặn về nhà ăn uống, nghỉ ngơi thêm một thời gian nữa sức khỏe sẽ hồi phục hoàn toàn.

Đúng là khoa học công nghệ trong y tế ngày càng phát triển, tôi thật sự rất cảm ơn tay nghề của các y bác sĩ, cảm ơn những nhà khoa học đã phát minh ra những thiết bị hữu ích trong công tác điều trị và chữa bệnh cho bệnh nhân, trong đó phải kể tới đó chính là hệ thống báo gọi y tá – chiếc cầu nối giữa bệnh nhân với các y, bác sĩ

Thong ke