Chúng tôi trên Facebook

 

Những thiết bị thường hay lắp kèm với nút chuông gọi y tá

02/09/2016 23:19

Để tạo thành một hệ thống báo gọi y tá hoàn chỉnh thì chỉ có nút chuông gọi y tá thôi là chưa đủ mà còn cần phải có những thiết bị khác lắp kèm. Vậy đó là những thiết bị nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu về thành phần cấu tạo lên một hệ thống chuông gọi y tá để trả lời cho câu hỏi trên nhé!

1. Thành phần hệ thống báo gọi y tá:

  • Nút gọi y tá
  • Thiết bị hiển thị cuộc gọi
  • Thiết bị phụ khác

Hệ thống chuông gọi y tá không dây

Nút chuông gọi y tá và màn hình hiển thị

2. Những thiết bị thường hay lắp kèm với nút chuông gọi y tá đó là:

2.1 Thiết bị hiển thị cuộc gọi

  • Màn hình hiển thị cuộc gọi: được lắp tại phòng trực để khi bệnh nhân nhấn nút gọi ở giường bệnh thì các y tá ngồi trực tại phòng có thể nhận được cuộc gọi thông qua tiếng chuông báo về và thông tin số giường đang hiển thị trên màn hình.
  • Đồng hồ báo gọi: để y tá đeo tay hoặc cài trên người thuận tiện cho các y tá trong khi di chuyển vẫn có thể nhận được cuộc gọi.

Đồng hồ báo gọi y tá SB-500

Đồng hồ báo gọi y tá SB-500

2.2 Thiết bị phụ khác

  • Bộ khuếch đại chuông gọi y tá: dùng để kích sóng, giúp tăng khoảng cách hoạt động của nút chuông gọi lên gấp 2 lần. Một lưu ý là mỗi hệ thống báo gọi y tá nên sử dụng không quá 5 bộ khuếch đại để hệ thống hoạt động đạt kết quả tốt nhất.
  • Đèn báo: Được kết nối với màn hình hiển thị thông qua dây nối và thường được đặt trước cửa phòng bệnh. Mỗi khi bệnh nhân nhấn nút gọi phục vụ thì đèn báo sẽ nháy.
  • Phần mềm quản lý: Vừa hiển thị vị trí đang gọi lại vừa giúp ban quan lý kiểm tra được thời gian gọi, số lần gọi và giúp xuất dữ liệu ra file Excell dễ dàng để gửi báo cáo.

Bộ khuếch đại chuông gọi y tá SRT-6000

Bộ khuếch đại chuông gọi y tá SRT-6000

Các bệnh viện hiện nay luôn ưu tiên lựa chọn những dòng chuông gọi y tá không dây hoặc đang dần thay thế các dòng chuông gọi y tá có dây bằng không dây lí do bởi vì thiết kế không dây lại nhỏ, gọn, nhẹ, đẹp mắt, bề mặt chống nước tốt nên dễ dàng gắn ở mọi vị trí, dễ lắp đặt, dễ mở rộng, dễ gỡ bỏ, phù hợp với mọi mô hình bệnh viện và chi phí lắp đặt, mở rộng tiết kiệm hơn so với hệ thống có dây  và khi mở rộng hệ thống báo gọi y tá thì cũng không ảnh hưởng tới thiết kế ban đầu.

Thong ke