Chúng tôi trên Facebook

 

Review kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện Từ Dũ -2018

14/04/2018 14:22

Vừa trải qua ca sinh thường ngày 15.05.2018 tại bệnh viện Từ Dũ, chị Phạm Thị Hồng Phương 27 tuổi có chia sẻ với chúng tôi về kinh nghiệm sinh con của mình như sau:

Mình đăng ký và sinh con tại bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Từ Dũ sẽ phân 2 khu để các mẹ lựa chọn, 1 là khu thường, 2 là khu dịch vụ, đẻ thường và đẻ dịch vụ chênh nhau khoảng 2 triệu thôi nếu mẹ sinh thường, mình đăng ký đẻ dịch vụ phòng của mình mối người 1 giường, mỗi phòng có lắp đặt 1 nút chuông báo gọi y tá các sản phụ cần gì chỉ cần ấn gọi y tá trực là sau khoảng 2 phút ấn chuông các y tá sẽ có mặt để giúp đỡ, phòng dịch vụ tại đây khá là thích điều hòa, tủ lạnh, tủ đồ đều có cả, tuy nhiên thì cả phòng cũng không dùng máy lạnh vì sợ ảnh hưởng đến các bé nên chỉ dùng quạt trần phe phẩy thôi.

review-kinh-nghiem-sinh-con-tai-benh-vien-tu-du

Nói thật đi đẻ không kinh khủng như các bạn vẫn tưởng tương đâu, mình là đứa chưa chịu đau bao giờ nhưng đã vượt qua được 2 lần sinh và đang sống  vui vẻ khỏe mạnh cùng 2 thiên thần nên các mẹ đừng có lo lắng quá.

Kinh nghiệm là khi có cơn đau nhấm nhẳng liên tục cứ 3-5 phút một cơn  là dấu hiệu sắp sinh nhé các mẹ, các mẹ đừng quá lo lắng cứ thư thả đi tắm gội sau đó sửa soạn khoảng 1 tiếng sau sẽ có cơn đau dồn dập hơn, các mẹ cũng đùng quá để ý đến cơn đau hãy hít thở thật sâu và tươi tỉnh lên thì cơn đau sẽ giảm nhẹ hơn rất nhiều.

Mình đăng ký sinh dịch vụ nên được bác sĩ trực tiếp đỡ, nếu là sinh thường thì sẽ là hộ sinh đỡ, Các bác sĩ đỡ cho mình tại viện Từ Dũ rất chuyên nghiêp, các mẹ lưu ý khi đi đẻ nhé bác sỹ bảo dặn thì hãy dặn, nếu muốn dặn mà bác sĩ chưa cho cũng phải cố mà nhịn không có sẽ bị rách tầng sinh môn đấy các mẹ nhé. Về cách rặn thì khi bắt đầu có cơn đau mình hít một hơi sâu nhất có thể, vịn chặt 2 tay và dùng hết sức rặn mạnh ra, gồng người lên về phía trước để đẩy bé ra dễ hơn. Một hơi chưa ra thì đợi cơn gò tiếp theo lại lấy hơi rặn mạnh tiếp.

review-kinh-nghiem-sinh-con-tai-benh-vien-tu-du

Cố gắng giữ hơi thật lâu để dứt điểm nỗi đau tột độ. Bác sĩ sẽ dùng kéo rạch tầng sinh môn để hỗ trợ em bé chui ra nhanh hơn. Dù cắt không có thuốc tê nhưng yên tâm là không hề thấy đau, vì cơn đau đẻ đau hết phần rồi. Thậm chí lúc đó mình chỉ mong bác sĩ cắt thật nhanh thật mạnh thôi. Lúc rặn phải cố hết sức rặn thật mạnh, nhưng phải nhớ là rặn lúc có cơn đau chứ không phải thích rặn lúc nào thì rặn sẽ không hiệu quả mà lại còn mất sức. Rặn mấy lượt thì đầu con bắt đầu ra, lúc đó đúng là như vừa chết đi sống lại luôn. Lúc này mình thở phào nhẹ nhõm và nằm đợi bác sĩ kéo nốt phần thân của con ra, lau con sạch sẽ, mặc áo đội mũ cho con và đặt lên ngực trần của mẹ. Lúc này không còn gì hạnh phúc hơn khi nhìn con ngoe nguẩy trên người mình, miệng đớp đớp tìm ti mẹ, mình hỗ trợ con để con được bú mẹ sớm, rồi nằm tận hưởng hơi thở và làn da của con trong lúc bác sĩ khâu lại vết rạch và làm nốt các phần còn lại.

review-kinh-nghiem-sinh-con-tai-benh-vien-tu-du

Cá nhân mình nhận thấy sinh con tại bệnh viện Từ Dũ khá ổn về dịch vụ cũng như sự nhiệt tình của bac sĩ, chi phí thì cũng không quá đắt đỏ mình đóng 3 triệu sinh thường phòng dịch vụ mà sau khi xuất viện được trả lại 500k, nên mẹ nào có dự định sinh ở đây có thể hoàn toàn an tâm mà đăng ký nhé.

(Nguồn bài viết: Tổng hợp trên interner)

Bài viết cùng chủ đề

Chia sẻ trải nghiệm của mẹ gà con khi đi đẻ tại bệnh viện phụ sản Hải Phòng

 

Thong ke