Chúng tôi trên Facebook

 

Sinh đẻ ở Hồng Ngọc: Chỉ cần bấm chuông gọi y tá là được phục vụ từ A->Z

07/12/2016 23:26

Mẹ nào sinh ở Bệnh viện Hồng Ngọc thì cứ yên tâm là được chăm sóc 24/24h nhé, cần gì chỉ việc bấm chuông gọi y tá, kể cả là việc thay tã hay pha sữa cho con nên các mẹ sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi sau sinh. Nói chung là rất đáng đồng tiền.

Dưới đây là những chia sẻ của mẹ Thùy Hương 84 khi đẻ thường ở Hồng Ngọc:

Thấy topic có nhiều mẹ hỏi xin kinh nghiệm đi đẻ ở Hồng Ngọc quá nên em cũng vào chia sẻ chút. Em cũng đăng kí đẻ vào tuần 37, thủ tục gồm có khám nội để đăng kí hồ sơ, lấy máu, kiểm trra HIV, viêm gan,… Bác sĩ hẹn tuân sau đến lấy máu để làm xét nghiệm sinh hóa. Cũng may là hôm mình đăng kí đang có chương trình giảm 10% nên cũng tiết kiệm được khơ khớ. Mình thì vào sinh hôm thứ 7 lúc 9h tối là ca trực của bác sỹ Hà (bác sĩ này là của bệnh viện Bưu Điện), ban đêm hình như chỉ có 1 bác sĩ và hình như là bác sĩ của viện khác hay sao ý, ban ngày thì có 3-4 bác sĩ sản của bệnh viện Hồng Ngọc.

Sinh đẻ ở Hồng Ngọc nhàn lắm, cần gì cứ bấm chuông gọi y tá phục vụ

Các mẹ cần gì cứ bấm chuông gọi y tá để được phục vụ, nhàn lắm

Ngay từ lúc mới vào mình đã hỏi loạn lên về bác sĩ gây tê màng cứng, vì mình sợ đau lắm. Thấy mình lo lắng, bất an nên em y tá trả lời là “chị cứ yên tâm, có bác sỹ làm gây tê màng cứng ở đây luôn rồi chị ạ” nên mình cũng trấn tĩnh hơn. Mình đi thay quần áo rồi vào phòng nằm chờ sinh. Khoảng 1-2h sáng mình bắt đầu đau không chịu nổi nên bấm chuông gọi y tá đòi bác sĩ gây tê ngoài màng cứng nhưng được trả lời là chưa tới thời điểm. Vậy mà 3h15 là mình đã vào phòng sinh rồi. Trộm vía là mình sinh đẻ dễ dàng và thuận lợi, thời gian trở dạ ngắn nên mình cũng không hỏi về cái vụ không gây tê cho mình để mình đau vật vã. Mình chỉ không hài lòng lắm về vấn đề đó thôi chứ cơ sở vật chất, hạ tầng kĩ thuật, tay nghề cacs bác sĩ và y tá thì tuyệt vời các mẹ ạ. Nhớ lúc trở dạ tới lúc đẻ có khi chạy đi chạy lại vào nhà vệ sinh tới 20 lần chứ chẳng ít, nhà WC thì sạch sẽ, khô ráo chứ không như các bệnh viện công khác.

Bác sĩ Hà thì đỡ khéo, lại khâu êm ru, đường kim khâu đẹp. Mình kêu sợ khâu đau nên bác sĩ tiêm cho 1 liều giảm đau nên lúc khâu chẳng có cảm giác gì. Các em y tá thì chăm sóc trước, sau sinh rất nhiệt tình, chú đáo, cẩn thận, cứ bấm chuông gọi y tá là các em ấy có mặt giúp mình cho bé ăn, thay bỉm hoặc làm vệ sinh cho mình 2 lần. Phòng ốc ở Hồng Ngọc Hospital tuy hơi nhỏ nhưng được cái sạch sẽ, đều đặn là có người dọn vệ sinh ngày 2 lần và thay chăn, ga, gối hàng ngày.

Dưới đây là những chia sẻ của mẹ redrosse82 khi sinh mổ ở Hồng Ngọc:

Mình vừa sinh mổ bé thứ 2 ở Hồng Ngọc nên mình cũng share với các mẹ về những trải nghiệm tại bệnh viện: Mình thì không rành về các khoa khác nhưng khoa sản thì mình phải chấm cho 9,9 điểm chất lượng đấy.

Chia sẻ kinh nghiệm đi đẻ ở bệnh viện Hồng Ngọc - cứ bấm chuông gọi y tá là được phục vụ từ A đến Z

Mình đi khám lúc 39 tuần thì được chuẩn đoán là đẻ thường giống như tập đầu vì bé thứ  này đầu nhỏ, ngôi thuận, cân nặng được 3,kg. Nhưng tới tuần 41 đi siêu âm chỉ thấy máu báo mà tử cung không mở. Bánh rau vôi hóa độ 2, nước ối hơi vẩn. Bác sĩ Thái chỉ định mổ ngay. Mình may mắn vào đúng ca của bác sĩ này, đây là bác sĩ ở Hồng Ngọc có chuyên môn cao cả về đẻ mổ và đẻ thường. Đội ngũ bác sĩ gây mê và bác sĩ Thái rất chuyên nghiệp, xử lý nhẹ nhàng và nhanh chóng, khâu đẹp. Mình sau mổ nghỉ ở phòng gây mê 3 tiếng, sau đó là được đưa về phòng và được gặp con.

Về phần con mình thì ngay sau khi chào đời, các cô y tá sẽ mang bé về phòng mẹ để gặp người nhà. Lúc này các y tá có mang theo đèn chiều gì đó để chiếu vào giường riêng của mình để giữ ấm thân nhiệt cho con giống như là đang ở trong bụng mẹ. Mẹ nào sinh ở Bệnh viện Hồng Ngọc thì cứ yên tâm là được chăm sóc 24/24h nhé, cần gì chỉ việc bấm chuông gọi y tá, kể cả là việc thay tã hay pha sữa cho con nên các mẹ sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi sau sinh. Nói chung là rất đáng đồng tiền.

Theo: hoidapbacsi

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết "Chuông gọi y tá là gì? Lợi ích của ứng dụng chuông gọi y tá trong bệnh viện" để hiểu rõ hơn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, lợi ích to lớn mà thiết bị y tế này mang lại cho người bệnh, bác sĩ và bệnh viện.

Thong ke