Chúng tôi trên Facebook

 

Sinh đẻ ở Việt Pháp: cơ sở vật chất, dịch vụ tốt, bấm chuông gọi y tá sẽ được hỗ trợ ngay khi cần

28/12/2016 23:42

Tất cả các phòng bệnh trong bệnh viện Việt Pháp đều được trang bị các thiết bị cần thiết, hiện đại. Các mẹ bầu khi sinh đẻ đều cảm thấy rất hài lòng vì tiện nghi và phong cách phục vụ ở đây: giường nằm có thể tự điều chỉnh, có tủ, có chuông gọi y tá ở đầu giường, có điện thoại, tivi,… Và ngay cả phòng tắm, vệ sinh cũng đều được trang bị nút chuông gọi khẩn cấp, hỗ trợ các mẹ trong mọi trường hợp.

Phòng sinh cũng rất tiện nghi và hiện đại, các ông chồng cũng có thể có mặt cùng với vợ trong suốt thời gian chuyển dạ. Nếu sinh thường thì các mẹ sẽ lưu lại 1 đêm, sinh mổ thì 4 đêm. Quá trình lưu viện thì các mẹ sẽ được sử dụng phòng đơn/đôi với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại kể trên.

Nếu sau khi vượt cạn mẹ còn mệt thì các em bé sẽ được các nữ hộ sinh chăm sóc tại phòng riêng nhưng nếu các mẹ muốn gần con thì có thể đón bé về bất cứ lúc nào cũng được. Và cần gì hỗ trợ thì cứ bấm chuông gọi y tá là các em điều dưỡng sẽ có mặt ngay để hỗ trợ ngay.

Sinh đẻ ở Việt Pháp: cơ sở vật chất, dịch vụ tốt, bấm chuông gọi y tá sẽ được hỗ trợ ngay khi cần

Dưới đây là kinh nghiệm đi sinh ở Việt Pháp của mẹ EMBEBE (nguồn lamcham.com), các mẹ cùng tham khảo nhé!

Mình sinh bé đầu vào năm 2008 cũng tại Việt Pháp và chuẩn bị đón thiên thần thứ 2 vào tháng 6 tới. Đã sinh tập đầu ở đây rồi nên mình ưng và quyết định sinh bé thứ 2 ở đây luôn bởi vì:

  • Dịch vụ, cơ sở vật chất rất ổn: Phòng khép kín sạch sẽ, có điều hòa 2 chiều, 2 mẹ một phòng nên rất yên tĩnh.
  • Các sản phụ không cần phải mang đồ sơ sinh cho bé, đồ dùng của mẹ vào viện vì ở đó bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ hết cho cả mẹ và bé rồi, không phải tay xách nách mang, gói gắm đồ đạc nữa.Người nhà vào chăm sóc cũng không phải vất vả cơm nước gì cho sản phụ vì bệnh viện có 1 menu đa dạng thực đơn cho các mẹ chọn rồi, đồ ăn ngon, vừa miệng. Nếu các mẹ muốn ăn gì thêm thì mới cần mang vào thôi.

Tất cả các giường nằm của bệnh viện Việt Pháp đều có nút chuông gọi y tá ở đầu giường

Tất cả các giường nằm đều có gắn chuông bấm gọi y tá ở đầu giường

Nhưng mà ở viện có quy định là 9h tối người nhà về hết chỉ để lại mình sản phụ ở lại nên thấy cũng có chút tủi thân. Nếu mẹ nào yếu không chăm được con thì có thể gửi con cho các y tá trông cho để có thêm thời gian mà nghỉ ngơi. Nhưng em vì thương con nên cứ để con trong phòng tự trông nên cứ tí lại bấm chuông gọi y tá tới hỗ trợ những lúc mệt quá không làm được. Gọi nhiều thế nhưng các em y tá cũng rất niềm nở, nhiệt tình, các em chăm khéo, thay tã, tắm, vệ sinh và cho bé ti bình rất chuyên nghiệp. Nói chung sinh đứa đầu chưa có kinh nghiệm nên thế chứ đứa thứ 2 nên để cho y tá chăm giúp. Chứ vừa đau vừa chăm con, các mẹ sẽ thấy mệt mỏi đó, như thế các mẹ có khi giống mình , sữa lại lâu về.

Bé đầu mình sinh mổ bác sĩ Hợp rất mát tay, khâu đường kim bé xíu, khâu đẹp nữa nên đứa thứ 2 mình cũng đăng kí bác sĩ Hợp. Nói chung sinh đẻ ở Việt Pháp: cơ sở vật chất, dịch vụ tốt, bấm chuông gọi y tá sẽ được hỗ trợ ngay mỗi khi các mẹ cần, chỉ có điều là chi phí cũng khá cao. Nhưng “tiền nào của nấy” các mẹ à.

Mô hình hoạt động của hệ thống chuông gọi y tá

Bài viết cùng chủ đề: 

Thong ke