Chúng tôi trên Facebook

 

Sự thật về chủ tịch phường hành hung bác sĩ và điều dưỡng

12/06/2018 15:20

Liên quan đến sự việc bác sĩ, điều dưỡng viên bị hành hung ngay tại phòng cấp cứu bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An vào tối ngày 18/8. Trong buổi làm việc với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Huân – Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An xác nhận mình có xuất hiện trong đoạn clip, ông Huân là người cầm chiếc ghế và đi vào phòng bác sĩ điều dưỡng viên.

Tuy nhiên cá nhân ông Huân khẳng định mình không hành hung bác sĩ Minh, điều dưỡng viên Hòa mà trái lại ông là người can ngăn giúp ổn định tình hình an ninh tại bệnh viện vào thời điểm trên.

su-that-ve-chu-tich-phuong-hanh-hung-bac-sy-va-dieu-duong

Ông Nguyễn Xuân Huân có kể lại như sau “Lúc nghe tin cháu mình bị tai nạn tôi vào bệnh viện, thì thấy anh Th đang bức xúc lớn tiếng, sự việc cũng đã xảy ra rồi. Tôi định lấy chiếc ghế để ngồi thì anh Th tiếp tục lao vào phòng của bác sĩ và điều dưỡng viên. Vì thế tôi vội chạy theo ôm anh Th lại. Sau đó tôi là người đã đẩy anh Th ra ngoài không cho người này tiếp tục hành hung bác sĩ, nhân viên. Cá nhân tôi cùng với bảo vệ đứng ngay trước cửa phòng để ngăn người quá khích vào phía bên trong”, ông Huân cho biết.

Như VOV đã thông tin trước đó, vào khoảng 21h30’ ngày 18/8, khoa cấp cứu, Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An, tiếp nhận một nam bệnh nhân bị tai nạn giao thông. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tinh thần ổn định, bị phù nề ở mặt.  Sau tiếp nhận các bác sĩ tiến hành kiểm tra, thăm khám cho bệnh nhân phát hiện bệnh nhân bị vỡ xương gò má và kíp trực đã giải thích tình trạng người bệnh cho những người đi cùng và thông báo đưa bệnh nhân đi chụp phim.

Đến khoảng gần 22h cùng ngày, khi bác sĩ, nhân viên tại đây đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân thì một nhóm người đến. Trong số này có một người đàn ông to cao, mang kính cận yêu cầu đưa bệnh nhân đi chụp phim. Bác sĩ và kíp trực giải thích là đã chỉ định chụp phim và chuẩn bị đưa đi chụp.

Tuy nhiên người này thắc mắc tại sao bệnh nhân vào cấp cứu lâu rồi mà không cho đi chụp phim. Sau đó người này bắt đầu to tiếng với bác sĩ, nhân viên tại đây rồi bất ngờ tát vào mặt bác sĩ Hoàng Thị Minh.  Chưa dừng lại ở đó người này tiếp tục đánh vào đầu khiến bác sĩ Minh loạng choạng.

Phát hiện sự việc, điều dưỡng Lê Quang Hòa ra yêu cầu không được hành hung bác sỹ. Tuy nhiên chính điều dưỡng Lê Quang Hòa cũng bị người đàn ông này đánh vào mặt. Điều dưỡng Hòa và bác sỹ Minh lánh vào phòng trực thì người này đi vào, tiếp tục đánh.  Những hình ảnh bác sĩ và điều dưỡng viên bị hành hung đã được camera tại đây ghi lại toàn bộ.

su-that-ve-chu-tich-phuong-hanh-hung-bac-sy-va-dieu-duong

Bác  Sĩ Nguyễn Xuân Tiến cho biết thực trang các bệnh viện không chỉ cần lắp đặt chuông báo gọi y tá cho bệnh nhân gọi y tá trực khi cần thiết, mà việc lắp đặt hệ thống báo động đỏ để bảo vệ bác sĩ cùng là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho các bác sỹ yên tâm công tác và làm nhiệm vụ

Ngay sau  sự việc trên lực lượng Cảnh Sát 113 và Công an xã Nghi Phú đã có mặt và điều tra vụ việc. Đồng thời bác sỹ Hoàng Thị Minh và điều dưỡng Lê Quang Hòa đã có đơn trình báo sự việc gửi Công an xã Nghi Phú.

Nguồn tham khảo: ( VOV.vn)

Thong ke