Chúng tôi trên Facebook

 

Tại sao các bệnh viện không nên lắp đặt hệ thống chuông gọi y tá có dây?

05/09/2016 23:51

Trong nhiều năm trở về trước thì hệ thống chuông gọi y tá có dây luôn là hệ thống được các bệnh viện lựa chọn lắp đặt bởi khi đó chúng vừa mới ra đời, mang tới những giá trị cho lớn cho công tác phục vụ của bệnh viện: nâng cao chất lượng phục vụ, hỗ trợ bệnh nhân gọi điều dưỡng viên dễ dàng, giảm thiểu chi phí nhân sự, tăng sự hài lòng và tin tưởng cho người bệnh nghỉ ngơi, dưỡng và chữa bệnh.

Tuy nhiên ngày nay các hệ thống chuông gọi y tá có dây lại được dần thay thế hết bằng hệ thống chuông gọi y tá không dây và khi những bệnh viện mới bắt đầu lắp đặt thì cũng đều lựa chọn hệ thống không dây thay vì có dây bởi vì hệ thống có dây không còn là sự lựa chọn hoàn hảo nữa và kém nổi trội hơn so với hệ thống không dây hiện đại.

Hệ thống chuông gọi y tá không dây dễ lắp đặt ở mọi vị trí hơn là hệ thống chuông gọi y tá có dây

Hệ thống chuông gọi y tá không dây dễ lắp đặt ở mọi vị trí hơn là hệ thống chuông gọi y tá có dây

Dưới đây là 4 lí do vì sao các các bệnh viện ngày nay không còn lắp đặt hệ thống chuông gọi y tá có dây nữa:

1. Khó khăn khi lắp đặt

Hệ thống chuông gọi y tá có dây bị giới hạn về vị trí lắp đặt do còn phụ thuộc vào nút chuông gọi có dây không giống như nút chuông gọi y tá không dây vừa nhỏ, gọn, nhẹ, thiết kế không dây nên có thể gắn ở mọi vị trí mà không gây ảnh hưởng tới những thiết bị máy móc khác hay gây vướng víu cho người dùng.

2. Khó khăn khi mở rộng, nâng cấp hệ thống

Trước khi lắp đặt hệ thống luôn phải có một bản thiết kế về mô hình, sơ đồ để định hường lắp đặt. Vì thế khi muốn nâng cấp, mở rộng hệ thống thì hệ thống chuông gọi y tá không dây sẽ khó khăn hơn vì sẽ ảnh hưởng tới thiết kế ban đầu, không giống như hệ thống chuông gọi y tá không dây dễ lắp thêm nút gọi, dễ lắp thêm màn hình hiển thị, phù hợp với mọi mô hình thiết kế mà không ảnh hưởng  tới mô hình ban đầu, phù hợp với các bệnh viện ở Việt Nam.

Chuông gọi y tá không dây trọng lượng chỉ từ 35g nhỏ gọn, nhẹ hơn nhiều so với chuông gọi y tá có dây

Chuông gọi y tá không dây trọng lượng chỉ từ 35g nhỏ, gọn, nhẹ hơn nhiều so với chuông gọi y tá có dây

3. Không thuận tiện khi sử dụng

Do có dây nên hệ thống chuông gọi y tá có dây chắc chắn sẽ gây vướng víu tới các thiết bị khác cũng như là khi người bệnh sử dụng.

4. Chi phí lắp đặt, mở rộng tốn kém

Như đã nói ở trên, hệ thống chuông gọi y tá có dây bị giới hạn về vị trí lắp đặt nên chi phí lắp đặt sẽ cao hơn so với hệ thống không dây. Thêm nữa khi muốn mở rộng thêm thì sẽ ảnh hưởng tới thiết kế ban đầu nên chi phí sẽ tốn kém thêm khi mở rộng.

Xem thêm: 

Thong ke