Chúng tôi trên Facebook

 

Tầm quan trọng của hệ thống chuông báo gọi y tá trong bệnh viện

10/08/2016 06:19

Ngày nay hệ thống chuông báo gọi y tá là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng bệnh viện, rất thiết thực đối với các cơ sở khám chữa bệnh, đóng một vai trò không hề nhỏ không chỉ đối với bệnh nhân mà còn cả các y, bác sĩ và bệnh viện bởi nó chính là lời giải cho những bài toán:

  • Làm thế nào để bệnh nhân gọi y, bác sĩ một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất, đặc biệt là trong các trường hợp khẩn cấp, yếu tố thời gian được đặt lên hàng đầu?
  • Làm thế nào để nâng cao được chất lượng phục vụ? Giảm thiểu phàn nàn của bệnh nhân?
  • Làm thế nào để bệnh viện trở nên yên tĩnh hơn nữa để bệnh nhân nghỉ ngơi, dưỡng bệnh?
  • Làm thế nào để giảm thiểu được chi phí nhân viên mà vẫn nâng cao được hiệu quả công việc?

hệ thống chuông báo gọi y tá trong bệnh viện

Hệ thống chuông báo gọi  y tá với thánh phần nút chuông gọi y tá được gắn tại từng giường bệnh/phòng vệ sinh/phòng phẫu thuật, màn hình hiển thị chuông gọi y tá được lắp đặt tại phòng y tá trực với mô hình hoạt động như sau:

  • Khi bệnh nhân muốn gọi y tá hoặc các bác sĩ trong phòng phẫu thuật muốn gọi trợ lý tới hỗ trợ thì sẽ nhấn nút gọi, đơn giản và dễ dàng hơn trước đây rất nhiều vì không cần phải dời vị trí, không phải gọi to hay tới tận phòng y tá để gọi.
  • Tín hiệu sẽ được truyền tải ngay lập tức tới trung tâm, bảng hiển thị chuông gọi y tá sẽ hiển thị số giường/số phòng phẫu thuật/phòng vệ sinh đang gọi, thông qua đó các y tá/trợ lý biết được để nhanh chóng di chuyển tới vị trí đang gọi. Không chỉ thế với thiết bị đồng hồ báo gọi y tá SB-500/SB-600 đeo tay, khi không có mặt tại phòng trực nhưng các y tá/trợ lý nhưng vẫn nhận được cuộc gọi đến, tránh bỏ xót bất kì cuộc gọi nào gọi đến.

TOP 3 mẫu chuông báo gọi y tá được ưa chuộng nhất hiện nay

TOP 3 mẫu chuông báo gọi y tá được ưa chuộng nhất hiện nay: ST-100, FS-100 và WS-100 

Hệ thống chuông báo gọi y tá không chỉ giúp bệnh nhân/bác sĩ thuận tiện và dễ dàng hơn khi gọi y tá/trợ lý khi cần mà còn giúp cho chính các y tá thuận tiện chăm sóc và theo dõi người bệnh, không cần có mặt tại từng phòng bệnh/phòng phẫu thuật nhưng vẫn có mặt ngay tức thì khi được gọi, vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà lại nâng cao được hiệu quả công việc.

Ngoài ra hệ thống này còn góp phần giúp bệnh viện trở nên yên tĩnh hơn, giảm thiểu những tiếng gọi to để người bệnh nghỉ ngơi và chữa bệnh, tăng sự tin tưởng và hài lòng cho bệnh nhân tới khám, chữa bệnh. Đây cũng là giải pháp giúp bệnh viện giảm thiểu được chi phí nhân sự trong công tác túc trực, theo dõi và chăm sóc bệnh nhân. 

Thong ke