Chúng tôi trên Facebook

 

Tìm hiểu vai trò của phần mềm quản lý trong hệ thống báo gọi y tá bệnh viện

28/09/2016 23:06

Bên cạnh 2 thành phần chính của hệ thống báo gọi y tá bệnh việnnút chuông gọi (đặt tại giường bệnh/phòng bệnh hoặc vị trí cần thiết khác) và thiết bị hiển thị (màn hình hiển thị đặt tại phòng trực, đồng hồ báo tin đeo ở tay của y tá) thì còn có những thiết bị phụ khác giúp cấu thành lên 1 hệ thống hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Trong số những thiết bị phụ đó phải kể tới là phần mềm quản lý. Hãy cùng Ecall tìm hiểu chi tiết về vai trò của nó để trả lời cho câu hỏi vì sao các bệnh viện cần có phần mềm quản lý này?

Phần mềm quản lý hệ thống báo gọi y tá bệnh việnPhần mềm quản lý hệ thống chuông báo gọi y tá trực

1. Hiển thị vị trí đang gọi và lưu trữ lại cuộc gọi

Khi có cuộc gọi từ phía bệnh nhân thì phần mềm quản lý sẽ có âm thanh báo về và giao diện phần mềm sẽ hiển thị số giường đang gọi. Nhân viên trực ca hoặc cấp quản lý sẽ xác nhận cuộc gọi bằng cách chọn biểu tượng cuộc gọi hiện hành và điều người di chuyển xuống ngay vị trí đó để hỗ trợ.

Ngoài ra nó còn có chức năng cho phép thay đổi âm thanh thông báo khi có cuộc gọi tới hoặc gửi tin nhắn sms đến y tá viên khi đang di chuyển ở phòng khác, không có mặt tại phòng trực. Tất cả những cuộc gọi được gọi đến và thời gian đáp ứng sẽ đều được lưu trữ lại trên máy tính.

Vài trò, chức năng của phần mềm quản lý hệ thống báo gọi y tá bệnh viện

2. Báo cáo thống kê chi tiết thời gian từng cuộc gọi và thời gian phục vụ

Hệ thống báo gọi y tá bệnh viện kết nối với máy tính và quản lý bằng phần mềm, cho phép xem thời gian đăng nhập hệ thống (vào ca trực của y tá) đồng thời cũng sẽ cho biết thời gian kết thúc ca trực của từng nhân viên hoặc có thể là nhóm nhân viên theo ngày, theo tuần, theo tháng hoặc theo năm hoặc có thể là từ ngày này đến ngày kia.

Ngoài ra hệ thống còn tổng hợp được số cuộc gọi, chi tiết cuộc gọi theo nhân viên, theo giường bệnh/phòng bệnh, theo ngày, tuần, tháng, quý, năm, hoặc từ ngày này tới ngày kia,… Từ đó các cấp quản lý sẽ xem được đầy đủ các báo cáo thống kê của hệ thống, phục vụ tốt cho công tác theo dõi, giám sát.

Giao diện phần mềm quản lý hệ thống báo gọi y tá bệnh viện

Phần mềm quản lý thống kê cho biết thời gian phục vụ bệnh nhân trung bình mất bao lâu (từ lúc bấm chuông đến khi được phục vụ) để các cấp quản lý có cơ sở để điều chỉnh cung cách phục vụ bệnh nhân được tốt hơn

Sự tiện lợi nữa đó là các báo cáo thống kê này có thể xuất ra file excel hoặc in ra văn bản để xem.

Thông qua quá trình tìm hiểu trên, thì giờ bạn đã hiểu được lí do vì sao mà cần có phần mềm quản lý khi lắp đặt hệ thống báo gọi y tá bệnh viện rồi phải không?

Thong ke