Chúng tôi trên Facebook

 

Top 5 lỗi thường gặp khi sử dụng chuông gọi y tá và cách khắc phục

04/08/2018 09:54

Chuông gọi y tá là thiết bị không thể thiếu giúp các bác sĩ và y tá trực chăm sóc người bệnh tốt hơn. Ở Việt Nam, có rất nhiều bệnh viện đã triển khai lắp đặt hệ thống này và đi vào sử dụng rất hiệu quả. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, người sử dụng gặp phải những trục trặc mà không biết cách giải quyết như thế nào cho phù hơp.

Đây là 5 lỗi thường gặp khi sử dụng hệ thống chuông gọi y tá mà tôi tổng hợp

1.Nhấn nút call nhưng đèn chiếc chuông báo gọi y tế không sáng

Hầu hết những nút chuông báo gọi y tá không dây hiện nay đều có duy nhất một nút chức năng CALL (gọi khẩn cấp). Chiếc chuông này sẽ được gắn tại gường bệnh giúp người nhà và bệnh nhân gọi y tá dễ dàng. Nếu như bạn gặp phải lỗi nhấn nút gọi nhưng đèn trên chuông không sáng thì rất có thể là do nút bấm báo gọi y tế đó đã hết pin hoặc bị hỏng do lỗi nhà sản xuất,…

Cách khắc phục: Cách đơn giản nhất là bạn hãy thay pin cho nút chuông đó, dòng chuông gọi y tá không dây thường sử dụng pin cúc áo rất dễ mua tại các cửa hàng điện, cách thay thế pin cũng rất dễ dàng ai cũng có thể làm được. Nếu như đã thay pin mà chiếc chuông bấm vẫn không sáng đến thì rất có thể nó đã bị lỗi phần cứng bên trong, lúc này bạn hãy gọi điện cho nhà phân phối để yêu cầu họ hỗ trợ sửa chữa hoặc đổi mới

 

 

 

 

 

 

 

 

2.Tín hiệu đường truyền không ổn định

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp phải trong hệ thống báo gọi y tá bệnh viện. Nguyên nhân chính dẫn đến trục trặc có thể do khoảng cách lắp đặt màn hiển thị và các nút chuông quá xa hoặc do nút bấm hết pin,…

Cách khắc phục: Việc đầu tiên để khắp phục tình trạng này, đó là kiểm tra khoảng cách từ màn hiển thị trung tâm đến các nút bấm, mỗi hệ thống chuông gọi y tá có khoảng cách kết nối nhất định, nếu vượt qua khoảng cách này thì tín hiệu đường truyền sẽ không ổn định hoặc không hoạt động. Nếu bạn kiểm tra thấy có nút bấm truyền tín hiệu tốt, có nút lại không ổn định thì bạn hãy thay thế pin cho các nút chuông này vì có thể chúng đã hết pin rồi đấy.

tín hiệu đường truyền không ổn định

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3.Nút nhấn chống nước không kết nối được với màn hình

Việc xảy ra lỗi này có thể là do chiếc chuông chưa được cài đặt số thứ tự vào màn hiển thị. Nút bấm hết pin hoặc đã bị hỏng cũng có thể khiến chúng không kết nối được với màn hình.

Cách khắc phục: Hãy thiết lập lại cài đặt vị trí chuông vào màn hiển thị và thay thế pin cho nút chuông này nếu đã cài đặt xong mà hệ thống vẫn không hoạt động.

4.Hiển thị sai số phòng gọi

Lỗi sai vị trí phòng gọi rất nghiêm trọng vì trong trường hợp khẩn cấp, các y tá sẽ xác định sai vị trí bệnh nhân cần hỗ trợ. Nguyên nhân xảy ra lỗi này là do cài đặt số thứ tự nút chuông trên màn hiển thị sai hoặc có người vô tình chạm phải làm thay đổi cài đặt ban đầu.

Cách khắc phục : Cài đặt lại hệ thống, sau đó kiếm tra thật kĩ trước khi đưa hệ thống chuông gọi y tá dành cho người bệnh vào hoạt động.

5.Âm lượng màn hình hiển thị kêu quá to hoặc quá nhỏ

Âm lượng chuông báo có bệnh nhân gọi hỗ trợ trên màn hiển thị hoàn toàn có thể cài đặt được. Tùy vào môi trường bệnh viện khác nhau sẽ cần âm báo to hoặc nhỏ khác nhau. Bạn có thể yêu cầu các kỹ thuật viên thay đổi âm lượng tùy ý sao cho phù hợp nhất với không gian bệnh viện.

âm lượng quá to hoặc quá nhỏ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên đây là 5 trục trặc thường gặp nhất khi sử dụng hệ thống báo gọi y tá không dây dùng cho bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão,.. Khi gặp những sự cố này, bạn hoàn toàn có thể chủ động khắc phục theo hướng dẫn nêu trên. Hy vọng bài viết giúp ích cho  bạn, ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm thông tin bài viết có nội dung cùng chủ đề này:

>>> Hướng dẫn xử lý một số sự cố thường gặp khi sử dụng hệ thống báo gọi y tá

>>> Chỉ điểm 3 sự cố hay xảy ra với hệ thống chuông gọi y tá phục vụ

Thong ke