Chúng tôi trên Facebook
 

Bên trong phòng cách ly bệnh nhân có triệu chứng nhiễm virus Corona tại Hà Nội

01/02/2020 08:49

Nội dung

Trong ngày 31/1, Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương đã tiếp nhận, khám và xét nghiệm cũng như đưa vào cách ly theo dõi bệnh nhân có triệu chứng ho và viêm họng trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Trong ngày 31/1, Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương đã tiếp nhận, khám và xét nghiệm cũng như đưa vào cách ly theo dõi bệnh nhân có triệu chứng ho và viêm họng trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau khi WHO tuyên bố "TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP Y TẾ TOÀN CẦU", có thể nói rằng điểm nóng nhất tại Việt Nam lúc này là Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương ( Đông Anh, Hà Nội).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đây là nơi cách ly và điều trị 2 trong tổng số 3 trường hợp người Việt Nam dương tính với nCoV tại Việt Nam. Trường hợp còn lại được cách ly điều trị tại BVĐK tỉnh Thanh Hoá.

Khoa Cấp Cứu của bệnh viện trong những ngày này cũng đã tiếp nhận nhiều người dân có triệu chứng ho, sốt, khó thở đến khám và xét nghiệm cúm Corona.

Ngay trong ngày hôm nay 31/1, một trường hợp nữ bệnh nhân 24 tuổi đã tự nguyện tới Khoa Cấp Cứu của bệnh viện để xét nghiệm kiểm tra.

Nguyễn Thanh M. là một nữ sinh viên đang học tiếng Trung bên Vũ Hán (Trung Quốc). Cô ra khỏi ổ dịch ngày 8/1 để đến Nam Ninh. Ngày 10/1 M. về tới Việt Nam.

Sau đó hơn 2 tuần, tức ngày 27/1 cô mới bắt đầu có triệu chứng bị ho và viêm họng.

Tại đây, các bác sĩ đã lấy mẫu máu và làm các kiểm tra bắt buộc đối với M. để xét nghiệm.

Theo thống kê tại Việt Nam tới ngày 31/1 có 97 trường hợp nghi dương tính với virus Corona, tuy nhiên có 65 trường hợp âm tính, 32 trường hợp cách ly, theo dõi chặt chẽ để tránh lây lan ra cộng đồng.

Nên tỉ lệ % để những người từ vùng dịch trở về có thể nằm trong số các bệnh nhân có xét nghiệm âm tính với nCoV là rất nhiều.

Bên cạnh đó có tới 42 trường hợp có sức khoẻ bình thường, không có dấu hiệu ho sốt nhưng vẫn được cách ly do có dấu hiệu tiếp xúc với người có nghi ngờ bị lây nhiễm virus nCoV.

Cận cảnh bên trong phòng cách ly theo dõi các bệnh nhân có triệu chứng nhiễm nCoV tại Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương nhìn qua ô cửa kính.

Bên trong có hệ thống báo gọi y tá, giúp bệnh nhân có thể gọi được nhân viên y tế trợ giúp từ phòng cách ly.

Hệ thống báo gọi y tá giúp giao tiếp giữa người bị cách ly và nhân viên y tế khi cần 

Cánh cửa bên ngoài được dán niêm phong và cấm người không có nhiệm vụ được chạm vào cửa.

Việc giao tiếp với nhân viên y tế khi cần trợ giúp được thực hiện qua hệ thống báo gọi y tá.

100% y bác sĩ túc trực đều mặc kín áo phòng dịch, khẩu trang chuyên dụng.

Bên ngoài sảnh có các bình dung dịch để rửa tay trước và sau khi các bác sĩ vào thăm khám bệnh nhân.

Trích dẫn theo Trí Thức Trẻ.

 

Thong ke
HOTLINE : 0964.428.986