Chúng tôi trên Facebook
 

Gợi ý phòng áp lực âm điều trị bệnh nhân COVID 19 cần những trang thiết bị nào?

30/03/2022 11:48

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang ngày càng trở nên căng thẳng với số ca mắc đã vượt mức 150.000 ca tại Việt Nam. Bệnh nhân mắc bệnh sẽ được điều trị tại phòng áp lực âm chuyên biệt.

Phòng điều trị cách ly áp lực âm là nơi không khí chỉ có thể đi vào từ một phía và không thể thoát ra qua phía đó. Nó thường được sử dụng để cách ly các bệnh nhân dễ lây nhiễm như lao, sởi, thủy đậu, cúm, SARS, Ebola và đặc biệt bây giờ là Covid-19.Tại đây, có những thiết bị không thể thiếu trong công tác điều trị bệnh nhân, cùng tìm hiểu những thiết bị này ngay sau đây. 

1. Các thiết bị y tế cơ bản điều trị Covid-19 

Phòng cách ly áp lực âm được trang bị đầy đủ các dụng cụ và trang thiết bị cấp cứu cơ bản như máy kích tim, máy đo nhịp tim, ổ cắm điện, giường bệnh nhân, đường dây, đường ống ra vào,... 

Người bệnh được cách ly và giám sát qua màn hình camera. Qua camera nhân viên y tế có thể giám sát và trao đổi trực tiếp với bệnh nhân. 

2. Máy lọc khí tiêu diệt virus gây bệnh 

 Phòng điều trị cách ly áp lực âm là một căn phòng có áp suất thấp hơn xung quanh. Tại đây không khí chỉ có thể đi vào từ một phía và không thể thoát ra qua phía đó.     

Máy lọc khí được lắp đặt tại các phòng điều trị bệnh nhân cố định để kiểm soát không khí giữa phòng điều trị bệnh nhân và bên ngoài phòng. Từ đó hạn chế tối đa mức lây lan ra bên ngoài. 

Ngoài ra, tại một số nơi còn trang bị thiết bị khử khuẩn không khí bằng công nghệ lọc HEPA và khử khuẩn bằng tia cực tím. Mục đích nhằm tiêu diệt các mầm bệnh, không để chúng bay trong không khí.   

3. Máy thở cho bệnh nhân Covid-19

Máy thở có lẽ là thiết bị không thể thiếu hàng đầu cho các bệnh nhân COVID-19. Vì virus corona tấn công trực tiếp vào phổi, gây suy hô hấp nên các bệnh nhân không thể hô hấp nếu không có hỗ trợ bởi máy thở. 

4. Chuông gọi y tá 

Một phòng áp lực âm tiến hành điều trị cùng lúc từ 2 - 3 bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân được nằm giường riêng và cách xa nhau. Tại mỗi giường bệnh đều được trang bị một chuông gọi y tá không dây. Nhờ có chuông này, khi cần giúp đỡ người bệnh chỉ cần nhấn chuông, tín hiệu ngay lập tức được truyền tới quầy trực của nhân viên y tế. Nhờ đó, các bác sĩ có thể nhanh chóng tới phòng bệnh. 

 

Một ưu điểm của thiết bị chuông gọi y tá cho phòng áp lực âm đó là kết nối hoàn toàn không dây nên có thể dễ dàng di chuyển và lắp đặt tại nhiều vị trí mà không cần phải thay đổi cấu trúc không gian. 

 

 

Hệ thống chuông cấu tạo đơn giản, bao gồm 1 màn hình hiển thị kết nối với 1 hay nhiều nút chuông gọi. Mỗi nút chuông được đặt tên theo đúng số phòng/ giường bệnh nhân. Chỉ cần bệnh nhân ấn nút, màn hình sẽ hiển thị chính xác số này và phát ra âm báo. Nhờ đó, bệnh nhân không cần ra khỏi phòng, các y bác sĩ cũng không phải trực 24/24 tại phòng bệnh hay mất thời gian tìm phòng bệnh khi họ cần giúp đỡ. 

  

 

Tính năng này hết sức phù hợp trong tình trạng dịch covid lây lan chóng mặt như hiện nay. Bệnh nhân trong phòng vào những trường hợp khẩn cấp không thể ra ngoài gọi bác sĩ nhờ có nút chuông mà được can thiệp kịp thời. Đồng thời, với số lượng bệnh nhân ngày càng nhiều thì chuông gọi y tá giúp đội ngũ y bác sĩ kiểm soát được tốt hơn tất cả bệnh nhân trong khu vực. 

 

Đơn vị phân phối chuông gọi y tá uy tín

Dòng chuông gọi y tá đang được tin dùng nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay chính là chuông gọi y tá Syscall. Với những đối tác lớn như bệnh viện 108, bệnh viện Thu Cúc, viện Bỏng TW,... và hàng trăm cơ sở y tế khác; thương hiệu chuông gọi Syscall mang tới những sản phẩm uy tín tuyệt đối. 

Thong ke
HOTLINE : 0964.428.986