Chúng tôi trên Facebook
 

Chuông gọi y tá – Đáp ứng tiêu chí bộ y tế

27/08/2018 10:35

Nội dung

Chuông gọi y tá Syscall là sản phẩm duy nhất được thiết kế cho môi trường bệnh viện,một trong những sản phẩm duy nhất đạt được các chứng chỉ quốc tế về chất lượng sản phẩm, nếu bạn đang tim kiếm hệ thống gọi y tá thông minh thì không nên bỏ qua dòng sản phẩm này

Bạn đang tìm kiếm mẫu chuông gọi y tá phù hợp theo 83 tiêu chí mà bộ y tế đưa ra :

 “Giường chuyên dùng cho phòng hồi sức cấp cứu bắt buộc phải có hệ thống báo gọi y tá, phải có hệ thống chuông hoặc đèn báo đầu giường tại toàn bộ các giường bệnh cấp cứu, và các phòng có người bệnh chăm sóc cấp I”?

( Trích điều khoản- bộ y tế)

Nếu như bạn vẫn chưa biết nên lắp đặt mẫu chuông gọi y tá trực loại nào cho bệnh viện của mình, thì hãy tham khảo ngày những nút chuông mà tôi giới thiệu bên dưới, đặc biệt hãy chú ý đến dòng sản phẩm chuông gọi của hãng Syscall.

Syscall là sản phẩm duy nhất được thiết kế cho môi trường bệnh viện, thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu với nhiều tính năng chuyên biệt, là sản phẩm đạt được các chứng chỉ quốc tế về chất lượng, hiện đang có mặt trên 80 quốc gia và trong rất nhiều các bệnh viện lớn.

1. Giới thiệu về các mẫu chuông gọi y tá có chất lượng tốt nhất 2018

1.1. Nút chuông gọi y tá GST-200

Nút gọi y tá GST-200 là dòng sản phẩm gọi y tá không dây, được thiết kế, nhỏ, gọn, nhẹ, dễ dàng triển khai lắp đặt, nâng cấp....Bạn có thể gắn chúng vào bấy kì vị trí tùy thích: Đầu giường bệnh, nhà vệ sinh, nhà tắm…. mà không hề ảnh hưởng, hay gây vướng víu tới các thiết bị y tế khác. Đây là dòng sản phẩm của hãng sản xuất Ringo Hàn Quốc có giá thành khá rẻ, hiện đã được rất nhiều các bệnh viện lớn tin dùng.

Hình ảnh nút chuông gọi y tá GST-200

nút chuông gọi y tá GST-200

1.2. Nút chuông gọi y tá ST-100

Nút chuông gọi không dây Syscall ST-100 là dòng sản phẩm của hãng sản xuất Syscall Hàn Quốc. Được đánh giá cao về chất lượng, độ bền, cũng như sự tiện lợi trong khi sử dụng như:

Có khả năng chống nước tốt: Bề mặt nút chuông ST-100 được làm bằng nhựa tổng hợp cao cấp, có khả năng chống nước khá tốt, chính vì vậy ngoài vị trí được lắp tại các giường bệnh ra nút chuông này còn được ứng dụng và lắp đặt trong nhà vệ sinh, để khi cân trợ giúp bệnh nhân cũng có thể sử dụng nó.

Thiết kế không dây gọn nhẹ: Khác xa với dòng sản phẩm báo gọi y tá có dây cần phải đi dây âm tường mới dùng được. Nút ST-100 được thiết kế không dây gọn, nhẹ có thể lắp đặt chúng tại bất kỳ vị trí nào mà không làm ảnh hưởng đến kiến trúc ban đầu của bệnh viện.

Khả năng kết nối xa: Khả năng kết nối lên tới 100m và khoảng cách có thể tăng lên gấp đôi khi dùng thiết bị kích sóng chuông gọi y tá SRT-6000 phù hợp với bệnh việc có không gian rộng, nhiều tầng.

Hình ảnh nút chuông gọi y tá ST-100

nút chuông gọi y tá ST-100

1.3. Nút chuông gọi y tá WS-100

Nút chuông gọi y tá WS-100 cũng là  sản phẩm của hãng sản xuất Syscall Hàn Quốc, được đánh giá cao về chất lượng, WS-100 được kế thừa bởi tất cả những đặc điểm của nút gọi y tá ST-100 về khoảng cách kết nối, bề mặt chống nước, độ bền………

Tuy nhiên nút chuông gọi WS-100 được cải tiến một cách vượt bậc so với nút ST-100, đó là có chuyển mạch gọi bằng tay (tức là dây bấm bằng tay), thích hợp dùng cho các phòng cấp cứu, phòng có bệnh nhân vừa phẫu thuật xong không thể ngồi dậy được, thì khi nằm vẫn có thể gọi được y tá trực.

Hình ảnh nút chuông gọi y tá WS-100

nút chuông gọi y tá ws-100

1.4. Nút chuông gọi y tá ST-500

Nút chuông gọi y tá không dây ST-500 được rất nhiều các bệnh viện lớn lựa chọn lắp đặt, ST-500 là  dòng sản phẩm cao cấp nhất của hãng sản xuất Syscall Hàn Quốc. Có thể kể ra một số đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này như sau:

Thiết kế nhỏ, nhẹ, gọn, không dây : Có thể lắp ở mọi vị trí mà bạn mong muốn, dễ dàng di dời sang vị trí khác.

Thiết kế có bề mặt chống nước: Lắp được ở mọi không gian kể cả trong, ngoài bệnh viện, không gian ngoài trời, phòng wc,…

Sản phẩm chạy bằng pin: Vì hoạt động bằng Pin nên sẽ không bị phụ thuộc vào nguồn điện, ngay cả khi bệnh viện mất điện hệ thống vẫn có hoạt động được bình thường

Cấu tạo 2 nút  (gọi, hủy ):  Tiện lợi hơn hẳn các dòng chuông gọi y tá 1 nút bấm khác, bệnh nhân có thể ấn gọi khi cần, và hủy gọi khi không cần, điều này giúp  các y tá trực có thể hỗ trợ bệnh nhân tốt hơn.

Hình ảnh nút chuông gọi y tá st-500

nút chuông gọi y tá st-5002. Tại sao các bệnh viện cần phải lắp đặt hệ thống chuông gọi y tá ?

- Theo như thông tư và bộ y tế đề ra năm 2016 thì thiết bị báo gọi y tá thực sự là một thiết bị quan trọng và cần có trong các bệnh viện tại Việt Nam, bởi hiện nay đại đa số các bệnh viện tại Việt Nam việc liên hệ giữa các y tá với bệnh nhận đều thực hiện một cách thủ công.

- Khi bệnh nhân cần trợ giúp của y tá họ sẽ trực tiếp đến phòng y tá trực để tìm, nếu như bệnh nặng không đi được họ sẽ nhờ người gọi, trong trường hợp đêm, người được nhờ đi gọi y tá cũng sẽ rất ngại đi….

- Khi y tá trực đã đến phòng bệnh, họ xử lý các yêu cầu của bệnh nhân và nếu trong trường hợp cần thêm sự trợ giúp của đồng nghiệp như lấy thuốc, lấy thêm dụng cụ hỗ trợ để xử lý…. Họ sẽ phải trực tiếp đi hoặc nhờ người đi gọi hộ.

- Đôi khi người được nhờ đi gọi hộ không có kiến thức y khoa chuyên môn, truyền tải thông tin không chính xác, như vậy vừa không được việc lại rất mất công, đăc biệt đối với những trường hợp yêu cần cần xử lý nhanh thì việc nhờ vả như vậy là rất mất thời gian, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

- Hệ thống liên lạc giữa bệnh nhân với các y bác sĩ, và liên lạc giữa đội ngũ y bác sĩ với nhau là vô cùng cần thiết trong bệnh viện, là giải pháp hoàn hảo nhất giúp bệnh viện nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân, giảm thời gian, giảm sức người.

- Việc sử dụng hệ thống báo gọi y tá giúp các y bác sĩ nắm được tình trạng bệnh nhân một cách nhanh nhất từ đó có thể đưa ra phương án xử lý tốt nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế  chúng tôi đã triển khai tại nhiều bệnh viện khác nhau:

chuông gọi y tá và các dự án bệnh viện triển khai

Vậy khi quyết định chọn mua hệ thống báo gọi y tá bạn nên chú ý những điều gì?

1.1. Hãy chú ý đến giấy chứng nhận hợp quy của sản phẩm

 

Giấy chứng nhận hợp quy của sản phẩm, là giấy phép chứng nhận thể hiện sản phẩm của doanh nghiệp đủ điều kiện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và được phép lưu hành bán trên thị trường.

Đăc biệt đối với những trang thiết bị y tế đưa vào sử dụng thì càng cần phai kiểm tra khắt khe hơn về chất lượng, bởi nó liên quan đến rất nhiều người, rất nhiều bộ phận… Chính vì vậy khi quyết định mua báo gọi y tá bạn cũng cần phải yêu cầu đơn vị bán cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận hợp quy của sản để chắc chắn rằng sản phẩm bạn mua là sản phẩm được phép lưu hành được phép sử dụng.

Theo thông tư số 04/2018 mà bộ truyền thông thông tin ban hành: Tất cả các thiết bị có khả năng phát sóng, truyền âm thanh, tín hiệu… thì dải tần số đều phải nằm trong ngưỡng an toàn cho phép(433,05 ÷ 434,79 MHz) mới được cấp giấy chứng nhận hợp quy sản phẩm và được phép lưu hành trên thị trường.

 

tim-hieu-ve-mau-chuong-bao-goi-y-ta-khong-day-bi-cam-luu-hanh-tren-thi-truong

1.2. Hãy chú ý đến dải tần số phát sóng của sản phẩm

 

Thông tư số 04/2018 mà bộ truyền thông thông tin ban hành ngày 15/7/2018 thì dải tần số phát sóng của hệ thống báo gọi y tá  phải nằm trong ngưỡng cho phép 433,05 ÷ 434,79 MHz mới đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng mà không làm ảnh hưởng hay làm nhiễu các thiết bị khác. Chính vì vậy khi quyết định mua sản phẩm của bất kỳ đơn vị nào bạn cũng phải chú ý đến dải tần số của sản phẩm nhé.

1.3. Hãy chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

 

Đối với những thiết bị y tế được đưa vào bệnh viện, cơ sở y tế để sử dụng thì nguồn gôc xuất xứ là rất quan trọng, bạn nên đặc biệt lưu ý theo như tiêu chí mà bộ y tế đề ra, tất cả các trang thiết bị y tế khi đưa vào sử dụng nên hạn chế dùng hàng Trung Quốc bởi nó thường không an toàn đối với người sử dụng, nên bạn hãy đặc biệt chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của nó nhé.

tim-hieu-ve-mau-chuong-bao-goi-y-ta-khong-day-bi-cam-luu-hanh-tren-thi-truong

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về mẫu chuông báo gọi y tá bị cấm lưu hành trên thị trường bạn đọc có thể tham khảo hy vọng rằng sau khi đọc xong thông tin bài viết này bạn có thể chọn mua được mẫu phù hơp nhất với bệnh viện của minh.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi

ECALL -NHÀ PHÂN PHỐI CHUÔNG GỌI Y TÁ KHÔNG DÂY

Trụ sở chính Hà Nội: C6-Ngõ 8- Đường Thanh Bình- Mộ Lao- Hà Đông- Hà Nội
Điện thoại: 0964.428.986
Tel: 0422.829.988
Email: sales@ecall.vn

Chi nhánh Đà Nẵng: 19 Đức Lợi 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3899.292 - 0905.033.133
Email: sales@ecall.vn

Chi nhánh HCM: 314 Phạm Văn Đồng, Phường 1, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 0868.123.687 - 0909.307.006 
Email: sales@ecall.vn

Thong ke
HOTLINE : 0964.428.986