Chúng tôi trên Facebook
 

Top 5 lỗi thường gặp khi sử dụng chuông gọi y tá và cách khắc phục

02/10/2018 16:17

Nội dung

Ecall tổng hợp một số lỗi khi sử dụng hệ thống chuông gọi y tá và cách khắc phục. Thông tin hữu ích sẽ giúp bạn quản lý thiết bị gọi y tá trực không dây tốt nhất, mang đến hiệu quả tối đa khi đưa thiết bị vào phục vụ bệnh nhân.

Chuông gọi y tá là thiết bị không thể thiếu giúp các bác sĩ và y tá trực chăm sóc người bệnh tốt hơn. Ở Việt Nam, có rất nhiều bệnh viện đã triển khai lắp đặt hệ thống này và đi vào sử dụng rất hiệu quả. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, người sử dụng gặp phải những trục trặc mà không biết cách giải quyết như thế nào cho phù hơp.

chuông gọi y tá không dây dùng trong bệnh viện

Đây là 5 lỗi thường gặp khi sử dụng hệ thống chuông gọi y tá mà tôi tổng hợp

1.Nhấn nút call nhưng đèn chiếc chuông báo gọi y tế không sáng

Hầu hết những nút chuông báo gọi y tá không dây hiện nay đều có duy nhất một nút chức năng CALL (gọi khẩn cấp). Chiếc chuông này sẽ được gắn tại gường bệnh giúp người nhà và bệnh nhân gọi y tá dễ dàng. Nếu như bạn gặp phải lỗi nhấn nút gọi nhưng đèn trên chuông không sáng thì rất có thể là do nút bấm báo gọi y tế đó đã hết pin hoặc bị hỏng do lỗi nhà sản xuất,…

Cách khắc phục: Cách đơn giản nhất là bạn hãy thay pin cho nút chuông đó, dòng chuông gọi y tá không dây thường sử dụng pin cúc áo rất dễ mua tại các cửa hàng điện, cách thay thế pin cũng rất dễ dàng ai cũng có thể làm được. Nếu như đã thay pin mà chiếc chuông bấm vẫn không sáng đến thì rất có thể nó đã bị lỗi phần cứng bên trong, lúc này bạn hãy gọi điện cho nhà phân phối để yêu cầu họ hỗ trợ sửa chữa hoặc đổi mới

chuông gọi y tá

2.Tín hiệu đường truyền không ổn định

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp phải trong hệ thống báo gọi y tá bệnh viện. Nguyên nhân chính dẫn đến trục trặc có thể do khoảng cách lắp đặt màn hiển thị và các nút chuông quá xa hoặc do nút bấm hết pin,…

Cách khắc phục: Việc đầu tiên để khắp phục tình trạng này, đó là kiểm tra khoảng cách từ màn hiển thị trung tâm đến các nút bấm, mỗi hệ thống chuông gọi y tá có khoảng cách kết nối nhất định, nếu vượt qua khoảng cách này thì tín hiệu đường truyền sẽ không ổn định hoặc không hoạt động. Nếu bạn kiểm tra thấy có nút bấm truyền tín hiệu tốt, có nút lại không ổn định thì bạn hãy thay thế pin cho các nút chuông này vì có thể chúng đã hết pin rồi đấy.

3.Nút báo gọi y tá không kết nối được với màn hình

Đây là lỗi khá phổ biến với hệ thống báo gọi y tá không dây. Nếu như bỗng nhiên hệ thống chuông báo gọi y tá không còn hoạt động nữa hoặc hoạt động chập chờn lúc được lúc không thì chắc chắn chỉ có 2 nguyên nhân sau:

Nút chuông gọi sắp hết pin: Nếu như bạn sử dụng được trong một thời gian dài, bỗng nhiên một ngày cảm thấy hệ thống kết nối rất chập chờn hay không còn sử dụng được nữa thì hãy thử thay Pin cho những nút chuông được lắp đặt tại giường của các bệnh nhân nhé, tôi tin chắc chắn rằng chỉ có sản phẩm sắp hết pin mới xảy ra trường hợp như vậy.

Có quá nhiều vật cản: Nếu như bạn mơi lắp mà hệ thống báo gọi đã bị chập chờn lúc kết nối được lúc không kết nối được thì việc mà bạn cần làm ngay lập tức đó là liên hệ với đơn vị cung cấp họ khảo sát và xem lại cho, có thể do có nhiều vật cản nên khoảng cách kết nối bị thu hẹp và nhiều khi chập chờn, nếu như vậy bạn cần sử dụng kèm thêm thiết bị kích sóng bộ khuếch đại chuông gọi y tá SRT-6000 để tăng khoảng cách kết nối là được.

4.Hiển thị sai số phòng gọi trong hệ thống thiết bị gọi y tá trực

Lỗi sai vị trí phòng gọi rất nghiêm trọng vì trong trường hợp khẩn cấp, các y tá sẽ xác định sai vị trí bệnh nhân cần hỗ trợ. Nguyên nhân xảy ra lỗi này là do cài đặt số thứ tự nút chuông trên màn hiển thị sai hoặc có người vô tình chạm phải làm thay đổi cài đặt ban đầu.

Cách khắc phục : Cài đặt lại hệ thống, sau đó kiếm tra thật kĩ trước khi đưa hệ thống chuông gọi y tá dành cho người bệnh vào hoạt động.

5.Âm lượng màn hình hiển thị báo gọi y tá kêu quá to hoặc quá nhỏ

Âm lượng chuông báo có bệnh nhân gọi hỗ trợ trên màn hiển thị hoàn toàn có thể cài đặt được. Tùy vào môi trường bệnh viện khác nhau sẽ cần âm báo to hoặc nhỏ khác nhau. Bạn có thể yêu cầu các kỹ thuật viên thay đổi âm lượng tùy ý sao cho phù hợp nhất với không gian bệnh viện.

 

hệ thống gọi y tá trực

Cách phòng tránh các sự cố xảy ra với hệ thống chuông gọi y tá phục vụ

  • Thường xuyên kiểm tra và bảo trì từng thành phần trong hệ thống.
  • Tránh những va đập vào những thiết bị như là nút chuông, màn hình hiển thị, bộ kích sóng.
  • Sử dụng thiết bị một cách khoa học, không nhấn mạnh tay, không tạo ra áp lực quá mạnh khi nhấn nút.
  • Tránh lắp màn hình hiển thị bên dưới những vật dễ rơi.
  • Lắp hệ thống ở những vị trí thuận tiện sử dụng, dễ quan sát nhưng đảm bảo tính thẩm mĩ và tính khoa học nhất.

Trên đây là 5 trục trặc thường gặp nhất khi sử dụng hệ thống báo gọi y tá không dây dùng cho bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão,.. Khi gặp những sự cố này, bạn hoàn toàn có thể chủ động khắc phục theo hướng dẫn nêu trên.

Thong ke
HOTLINE : 0964.428.986