Chúng tôi trên Facebook
 

Chuông gọi y tá là gì? Lợi ích của ứng dụng của sản phẩm trong bệnh viện

28/07/2016 21:52

Nội dung

Chuông gọi y tá là thiết bị nút nhần được lắp đặt trong các bệnh viện, ứng dụng cho trường hợp bệnh nhân/bác sĩ trong phòng phẫu thuật gọi y tá tới hỗ trợ dễ dàng và nhanh chóng khi cần trợ giúp

Hệ thống chuông gọi y tá là thiết bị vô cùng cần thiết sử dụng trong các bệnh viện, hiện nay có 90% các bệnh viện lựa chọn lắp đặt hệ thống chuông gọi không dây. Hãy cùng Ecall tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này nhé.

1, Giới thiệu về chuông gọi y tá sử dụng trong bệnh viện

Hệ thống báo gọi y tá là thiết bị công nghệ hiện đại, lắp tại phòng điều trị nội trú, nhà vệ sinh, hành lang bệnh viện có tác dụng kết nối giữa bệnh nhân và y bác sỹ.

Bệnh nhân chỉ cần một thao tác bấm nút đơn giản là có thể gọi ngay y tá trực ca đến hỗ trợ tức thời, không cần phải gọi to hay đi tìm, tới tận phòng trực để gọi nữa. Hệ thống này giúp nâng cao chất lượng phục vụ cho bệnh viện lại giảm thiểu được chi phí nhân viên. Theo bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện mà Bộ y tế đã ban hành ngày 03/12/2013 kèm theo Quyết định số 4858/QĐ-BYT thì hệ thống báo gọi y tá chính là một tiêu chí để kiểm tra, đánh giá và xếp hạng chất lượng bệnh viện.

Hệ thống báo gọi y tá - Tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng bệnh viện

*Phân loại hệ thống chuông gọi y tá trong bệnh viện

+) Phân loại theo tiêu chí “có dây hay không dây”

Theo tiêu chí này thì sẽ có 2 loại là chuông gọi y tá không dây và chuông gọi y tá có dây. Với những thiết kế nổi trội như là trọng lượng nhẹ hơn, kích thước nhỏ hơn, tính di động cao hơn,… nên nút chuông gọi y tá không dây khi lắp đặt sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với loại có dây và được ưa chuộng hơn thị trường hiện nay, được các bệnh viện lắp đặt phổ biến hơn là loại có dây.

+)  Phân loại theo tiêu chí “bằng tay hay bằng chân”

Chuông gọi y tá WS-100 bằng tay và FS-100 bằng chân

Nút chuông gọi y tá bằng tay là những dòng sản phẩm được nhấn nút bằng tay, thường lắp ở phòng bệnh, phòng  vệ sinh, phòng bác sĩ,… khi bác sĩ hoặc người bệnh có nhu cầu gọi y tá hỗ trợ, chỉ cần một thao tác đơn giản là đã gọi được y tá tới.

Nút chuông gọi y tá bằng chân là sản phẩm có chuyển mạch nút gọi bằng chân được thiết kế chuyên dụng cho phòng phẫu thuật. Bởi đang trong ca mổ, các bác sĩ không thể dùng tay để nhấn nút được, cũng không thể rời vị trí được, khi đó các bác sĩ sẽ dùng chân để nhấn nút.

+) Phân loại theo tiêu chí “nước sản xuất”

Nếu phân theo tiêu chí này thì sẽ có đa dạng các dòng sản phẩm như là: Chuông gọi y tá Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Mỹ,.. Mỗi một quốc gia sẽ có nhà sản xuất và thương hiệu đi kèm, ví dụ như Nhật Bản có thương hiệu Aipheone, Hàn Quốc có Syscall, Commax, Easycall,…

Tham khảo thêm bài viết: Top 7 hãng sản xuất báo gọi y tá uy tín nhất đang có mặt tại Việt Nam

2, Lợi ích của hệ thống báo gọi y tá mang lại

 • Hỗ trợ bệnh nhân gọi y tá một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng, không  phải chịu những cơn đau lâu.
 • Phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp cần trợ giúp khẩn cấp của bệnh nhân, giảm những rủi ro, diễn biến xấu xảy ra với người bệnh.
 • Nhân viên trực ca dễ dàng và thuận tiện hơn trong công tác của mình, không phải tới từng phòng bệnh để trực nhưng vẫn có mặt ngay tức thì khi bệnh nhân có yêu cầu cần gọi trợ giúp, hoàn toàn nắm rõ được cuộc gọi tới khi không có mặt tại phòng trực nhờ thiêt bị đồng hồ báo gọi y tá đeo tay SB-600 hoặc SB-500.
 • Tạo cảm giác an toàn, mang tới sự hài lòng và tin tưởng cho bệnh nhân.
 • Nâng cao chất lượng phục vụ: vừa chuyên nghiệp, hiện đại lại nhanh chóng.
 • Tạo không gian yên tĩnh cho bệnh nhân nghỉ dươỡng và điều trị
 • Giảm thiểu chi phí nhân sự trong công tác túc trực ,theo dõi bệnh nhân 

3, Ứng dụng quan trọng của hệ thống chuông báo gọi y tá trong bệnh viện

Ứng dụng bệnh nhân gọi y tá

 • Trong trường hợp  cần hỗ trợ hoặc khẩn cấp cần gọi y tá thì bệnh nhân sẽ bấm nút, đèn trên nút sẽ sáng.
 • Màn hình hiển thị chuông gọi y tá được lắp đặt tại phòng trực ngay lập tức sẽ hiển thị số phòng/số giường của  bệnh nhân, từ đó các y tá sẽ biết được để di chuyển tới vị trí đó.
 • Chuông gọi y tá không dây có khoảng cách tối đa từ nút chuông đến thiết bị hiển thị là 100-150m và khoảng cách trên có thể được tăng lên khi sử dụng thêm kích sóng nối tiếp, rất phù hợp vởi những bệnh viện có không gian rộng hoặc nhiều tầng.

Ứng dụng chuông gọi y tá cho bệnh nhân gọi bác sĩ

Ứng dụng bệnh nhân gọi y tá

Ứng dụng cho bác sĩ gọi trợ lý trong phòng phẫu thuật

 • Trong phòng phẫu thuật và đang trong ca mổ, các bác sĩ không thể gọi y tá bằng miệng hoặc rời vị trí được thì sử dụng nút chuông gọi y tá để gọi trợ lý tới hỗ trợ một cách dễ dàng. Có nút chuông gọi y tá phòng mổ FS-100 được thiết kế chuyên dùng cho bác sĩ phòng mổ vì có chuyển mạch gọi bằng chân.
 • Cuộc gọi sẽ hiển thị lên thiết bị thông báo cho trợ lý biết (có thể là màn hình hiển thị tại phòng trực hoặc thiết bị đeo tay của từng trợ lý)

Ứng dụng gọi khẩn cấp từ nhà vệ sinh

 • Ứng dụng chuông gọi y tá cho trường hợp bệnh nhân gặp sự cố trrong nhà vệ sinh thì sẽ nhấn nút để gọi trợ giúp, đèn trên nút sẽ sáng.
 • Và vị trí phòng vệ sinh sẽ được hiển thị lên màn hình hiển thị, có âm thanh báo về và các y tá nhanh chóng di chuyển chính xác tới vị trí đó để kịp thời hỗ trợ.

ứng dụng chuông gọi y tá cho bác sĩ phòng phẫu thuật gọi y tá

Ứng dụng cho bác sĩ gọi trợ lý trong phòng phẫu thuật

Dưới đây là 4 lí do vì sao các các bệnh viện ngày nay không còn lắp đặt hệ thống chuông gọi y tá có dây nữa:

Xu hướng lựa chọn hàng đầu hiện nay tại các bệnh viện ở Việt Nam và các nước trên thế giới, chính là sử dụng hệ thống báo gọi y tá không dây. Đây là lý do thiết bị có dây truyền thống không còn phổ biến nữa:

+) Khó khăn khi lắp đặt

Hệ thống chuông gọi y tá có dây bị giới hạn về vị trí lắp đặt do còn phụ thuộc vào nút chuông gọi có dây không giống như nút chuông gọi y tá không dây vừa nhỏ, gọn, nhẹ, thiết kế không dây nên có thể gắn ở mọi vị trí mà không gây ảnh hưởng tới những thiết bị máy móc khác hay gây vướng víu cho người dùng.

+) Khó khăn khi mở rộng, nâng cấp hệ thống

Trước khi lắp đặt hệ thống luôn phải có một bản thiết kế về mô hình, sơ đồ để định hường lắp đặt. Vì thế khi muốn nâng cấp, mở rộng hệ thống thì hệ thống chuông gọi y tá không dây sẽ khó khăn hơn vì sẽ ảnh hưởng tới thiết kế ban đầu, không giống như hệ thống chuông gọi y tá không dây dễ lắp thêm nút gọi, dễ lắp thêm màn hình hiển thị, phù hợp với mọi mô hình thiết kế mà không ảnh hưởng  tới mô hình ban đầu, phù hợp với các bệnh viện ở Việt Nam.

Chuông gọi y tá không dây trọng lượng chỉ từ 35g nhỏ gọn, nhẹ hơn nhiều so với chuông gọi y tá có dây

Chuông gọi y tá không dây trọng lượng chỉ từ 35g nhỏ, gọn, nhẹ hơn nhiều so với chuông gọi y tá có dây

+) Không thuận tiện khi sử dụng

Do có dây nên hệ thống chuông gọi y tá có dây chắc chắn sẽ gây vướng víu tới các thiết bị khác cũng như là khi người bệnh sử dụng.

+) Chi phí lắp đặt, mở rộng tốn kém

Như đã nói ở trên, hệ thống chuông gọi y tá có dây bị giới hạn về vị trí lắp đặt nên chi phí lắp đặt sẽ cao hơn so với hệ thống không dây. Thêm nữa khi muốn mở rộng thêm thì sẽ ảnh hưởng tới thiết kế ban đầu nên chi phí sẽ tốn kém thêm khi mở rộng.

Trên đây Ecall vừa chia sẻ với các bạn thông tin về hệ thống chuông gọi y tá sử dụng trong bệnh viện. Mọi thắc mắc cần được tư vấn giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ tới Ecall theo thông tin:

ECALL -NHÀ PHÂN PHỐI CHUÔNG GỌI Y TÁ KHÔNG DÂY

Trụ sở chính Hà Nội: C6-Ngõ 8- Đường Thanh Bình- Mộ Lao- Hà Đông- Hà Nội

Điện thoại: 0964.428.986 - Tel: 0422.829.988

Email: sales@ecall.vn

Thong ke
HOTLINE : 0964.428.986