Chúng tôi trên Facebook
 

5 tiêu chí so sánh chuông gọi y tá không dây và có dây, ưu điểm và đánh giá của khách hàng

02/09/2016 10:39

Nội dung

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lắp chuông gọi y tá không dây hay có dây thì tốt hơn thì hãy tìm cho mình câu trả lời thông qua 5 tiêu chí so sánh dưới đây nhé!

Bạn muốn lắp đặt chuông gọi y tá cho bệnh viện của mình, nhưng bạn đang băn khoăn không biết nên lắp chuông gọi y tá không dây hay có dây thì tốt hơn. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn 5 tiêu chí để so sánh hai hệ thống này, từ đó đưa ra được ưu điểm của từng thiết bị, cùng những đánh giá, nhận xét trực tiếp từ phía khách hàng đã sử dụng.

hệ thống chuông gọi y tá

I, 5 tiêu chí đánh giá hệ thống báo gọi y tá có dây và không dây

Dòng chuông gọi có dây phổ biến nhất hiện nay, được bộ y tế khuyến khích sử dụng là dòng sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc với thương hiệu uy tín nhất Syscall và Ringo

Thiết bị gọi y tá trực có dây tiêu biểu, đã có mặt rất lâu tại Việt Nam như Commax, Ackermann nhập khẩu Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nhiều khách hàng vẫn đang thắc mắc nên mua hệ thống báo gọi y tá của Syscall hay Commax thì với các tiêu chí này bạn hoàn toàn có thể đưa ra được quyết định tốt nhất nhé.

Tiêu chí so sánh

Chuông gọi y tá có dây

Chuông gọi y tá không dây

Thiết kế

- Thiết kế có dây vướng víu

- Chạy bằng nguồn điện

- Kích thước: to/nhỏ

- Trọng lượng: tương đối nặng

- Khả năng tương thích với hầu hết các thiết bị nhận

- Khoảng cách kết nối xa

- Thiết kế không dây rất tiện lợi

- Chạy bằng pin

- Kích thước: nhỏ, gọn, thiết kế đẹp mắt

- Trọng lượng: rất nhẹ

- Bề mặt có khả năng chống nước tốt => an toàn khi dùng

- Khả năng tương thích với tất cả thiết bị nhận của Syscall

- Khoảng cách kết nối xa

Khi lắp đặt

- Giới hạn vị trí lắp đặt

- Không thuận tiện khi lắp đặt

- Thiết kế không dây, chạy bằng pin, rất nhỏ, gọn, nhẹ nên có thể gắn ở bất kì vị trí nào.

- Bề mặt chống nước tốt nên tuyệt đối an toàn khi lắp đặt trong nhà vệ sinh, phòng tắm.

Khi gỡ bỏ

- Thời gian gỡ bỏ lâu và khó hơn

- Gỡ bỏ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Khi mở rộng thêm

- Mất thời gian và tốn kém hơn khi muốn lắp thêm thiết bị chuông gọi y tá có dây vào hệ thống.

- Khó mở rộng hơn vì gây ảnh hưởng tới thiết kế ban đầu

- Hệ thống chuông gọi y tá không dây dễ dàng mở rộng mà không ảnh hưởng tới thiết kế ban đầu của bệnh viện => giảm thiểu chi phí hơn so với hệ thống có dây

- Rất phù hợp với các bệnh viện ở Việt Nam hiện nay

Chi phí lắp đặt

- Chi phí lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, nâng cấp, mở rộng tốn kém

- Với những ưu điểm về thiết kế kể trên nên hệ thống chuông gọi y tá không dây dễ dàng cài đặt, phù hợp với mọi thiết kế nên chi phí sẽ thấp hơn nhiều so với các hệ thống có dây hiện tại.

hệ thống chuông gọi y tá không dây

II, Từ nội dung trên bạn có thể thấy 4 ưu điểm vượt trội của hệ thống chuông gọi y tá không dây so với có dây

1. Thiết bị gọi y tá trực không dây dễ dàng cài đặt hơn

Đặc điểm kết nối không dây, chạy bằng pin nên có thể gắn ở bất kì vị trí nào, kể cả trong nhà vệ sinh vì bề mặt có khả năng chống nước tốt, không bị giới hạn về khoảng cách lắp đặt, vướng víu như hệ thống có dây.

2. Chuông y tế không dây mở rộng hệ thống một cách dễ dàng hơn

Hệ thống chuông gọi y tá không dây dễ lắp đặt và cũng dễ dàng mở rộng hơn mà không ảnh hưởng tới thiết kế ban đầu của bệnh viện

3. Hệ thống báo gọi y tá không dây phù hợp với mọi thiết kế và chi phí thấp hơn nhiều

Những ưu điểm như kết nối không dây, chống nước, thiết kế nhỏ, gọn, nhẹ và đẹp mắt, hệ thống chuông gọi y tá không dây dễ dàng cài đặt va phù hợp với mọi thiết kế nên chi phí sẽ thấp hơn nhiều so với các hệ thống có dây hiện tại.

4. Tránh việc mất cuộc gọi của bệnh nhân hơn

Thiết bị hiển thị (bảng hình hiển thị được lắp tại phòng trực và đồng hồ báo tin đeo trên tay y tá) được thiết kế một cách đơn giản với những chức năng linh động như chọn âm báo, cấu hình theo nhóm, kênh,... giúp đem lại hiệu quả cao nhất. Các thiết bị hiển thị này cho phép lưu tối đa 5 cuộc gọi đồng thời tránh việc mất cuộc gọi của bệnh nhân, đây là một ưu điểm rất lớn so với hệ thống có dây.

III, Đánh giá hiệu quả mà hệ thống chuông gọi y tá không dây mang lại cho bệnh viện

Sau đây là một vài đánh giá, nhận xét từ chính khách hàng đã sử dụng sản phẩm báo gọi y tá không dây. Mời bạn tham khảo.

Ông Nguyễn Xuân Vinh – Giám đốc bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ (Đà Lạt) cho biết: “Tuy mới đưa vào sử dụng hệ thống gọi y tá một thời gian ngắn nhưng bệnh viện đã nhận được rất nhiều cái lợi, tôi xin được nói tới 3 cái lợi lớn nhất đó là:

  • Nâng cao được chất lượng phục vụ vì bệnh nhân gọi y tá dễ dàng, chính xác và hiệu quả. Các y, bác sĩ cũng dễ dàng chăm sóc, theo người bệnh hơn, không cần có mặt tại từng phòng bệnh nhưng vẫn có mặt ngay tức thì khi bệnh nhân gọi.
  • Tạo không gian yên tĩnh hơn cho người dân nghỉ ngơi, chữa bệnh tại đây vì không còn những tiếng ồn ào, chạy đi gọi y tá như trước
  • Giảm thiểu được chi phí nhân sự trong công tác túc trực và theo dõi bệnh nhân.”

Nhận xét của bác sĩ Lê Hoàng Minh - Giám đốc bệnh viện Ung Bướu Sài Gòn: cho biết thêm: “Chúng tôi nhận được những phản hồi rất tích cực và sự hài lòng của bệnh nhân, người nhà khi sử dụng chuông gọi y tá. Đây là hệ thống rất cần thiết với những bệnh viện hiện nay, giúp các bác sĩ, y tá xử trí kịp thời các trường hợp khẩn cấp, phòng tránh những rủi ro, diễn biến xấu xảy ra với người bệnh. Vì thế mà những phàn nàn về phục vụ của người bệnh giảm thiểu xuống mức thấp nhất.”

PGS.TS.BS. Võ Văn Nho - Giám đốc Bệnh viện Khoa Ngoại thần kinh quốc tế đã chỉ ra rằng: “Hệ thống chuông  gọi y tá hoặc đèn báo đầu giường tại toàn bộ các giường bệnh hồi sức cấp cứu và các giường có người bệnh chăm sóc cấp I chính là 1 trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng bệnh viện mà Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành trong “Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện” ngày 03/12/2013. Bệnh viện khoa ngoại thần kinh quốc tế,  là đơn vị vệ tinh quan trọng của bệnh viện Chợ Rẫy, tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân của Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy sang điều trị hậu phẫu. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho người bệnh những dịch vụ chăm sóc tốt nhất khi tới đây điều trị. Vì thế việc đưa hệ thống báo gọi vào sử dụng là rất hữu ích, đem lại hiệu quả lớn cho công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân của bệnh viện, tăng sự hài lòng và tin tưởng cho người dân khi tới khám và chữa bệnh.”

hệ thống chuông gọi y tá trong bệnh viện

IV, Một số gợi ý về mẫu chuông báo gọi y tá không dây tốt nhất hiện nay.

1, Nút báo gọi y tá sử dụng trong ứng dụng bệnh nhân gọi y tá trực

Bạn hãy tham khảo ngay một số mẫu chuông chất lượng, phù hợp, được nhiều bệnh viện lựa chọn để chăm sóc bệnh nhân:

-Chuông gọi bệnh viện WS-100 của Syscall Hàn Quốc

- Thiết bị gọi y tá trực không dây GST-200 của Ringo Hàn Quốc

- Chuông gọi không dây ST-100 Hàn Quốc, sản xuất bởi hãng Syscall.

> Tham khảo thêm tại: 5 thương hiệu chuông gọi y tá được yêu thích nhất hiện nay

2, Với ứng dụng chuông gọi y tá không dây trong trường hợp bác sĩ phẫu thuật gọi trợ lý

Thiết bị gọi y tá phù hợp nhất được các bệnh viện tại Việt Nam và trên thế giới tin dùng chính là nút chuông gọi y tá không dây FS-100 của hãng Syscall Hàn Quốc, với chuyển mạch gọi bằng chân, được lắp đặt ngay dưới chân của bác sĩ, giúp các bác sĩ dễ dàng nhấn được nút gọi khi cần gọi trợ lý tới.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hệ thống chuông gọi y tá không dây và có dây. Thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra được quyết định tốt nhất khi đầu tư lắp đặt hệ thống báo gọi y tá để nâng cao chất lượng phục vụ tại bệnh viện của mình.

> Tham khảo chi tiết giá của sản phẩm tại bài: 

 Báo giá hệ thống báo gọi y tá có dây, không dây - Mới nhất cập nhật tháng 10/2018

Thong ke
HOTLINE : 0989.317.519