Chúng tôi trên Facebook

 

Quy trình báo động đỏ - chiếc chuông cứu người trong lúc nguy cấp

23/04/2018 17:06

Trong cuộc chiến giành giật với “thần chết” để giữ lại mạng sống cho người bệnh thì quy trình “báo động đỏ” là một hệ thống vô cùng cần thiết có vai trò tối quan trọng. Hiện tại, hệ thống này đã được ứng dụng tại một vài bệnh viện như Bệnh viện Nhi đồng I, Bệnh viện Quận Thủ Đức, Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức và cần được nhân rộng ra nhiều bệnh viện hơn nữa. Vậy quy trình báo động đỏ là gì? Và quy trình này hoạt động như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng chuonggoiyta.com theo dõi bài viết dưới đây.

Quy trình báo động đỏ là gì?

Quy trình báo động đỏ - chiếc chuông cứu người khi nguy cấp
Quy trình báo động đỏ sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp

Quy trình “báo động đỏ” là một hệ thống được lắp đặt tại phòng cấp cứu và được áp dụng trong xử trí cấp cứu tối khẩn cấp, nhất là những trường hợp cấp cứu cần can thiệp ngoại khoa mới có thể cứu sống được người bệnh. Theo đó, khi tiếng chuông báo động đỏ vang lên cho phép bác sĩ bỏ qua các giai đoạn như hội chẩn, xét nghiệm, siêu âm, chẩn đoán hình ảnh... như bình thường mà chuyển thẳng người bệnh từ phòng cấp cứu lên ngay phòng mổ. Tùy theo tình trạng của bệnh nhân, khi có báo động đỏ, các chuyên khoa nào được huy đông sẽ phải có mặt tại phòng mổ trong vòng 5 phút (thay cho nhanh nhất là khoảng 30p như quy trình bình thường). Nhờ vậy mà bệnh nhân thoát khỏi nguy hiểm.

Quy trình báo động đỏ hoạt động như thế nào?

- Quy trình báo động đỏ gồm 2 thiết bị chính đó là:

Quy trình báo động đỏ - chiếc chuông cứu người trong lúc nguy cấp
Nút chuông báo động đỏ ST-500

Nút  chuông báo động đỏ: Loại nút chuông báo động được các bệnh viện ưa chuộng nhất hiện nay đó là nút chuông ST-500. Sản phẩm này có độ bền cao, thiết kế với 2 chức năng gọi và hủy gọi.

Quy trình báo động đỏ - chiếc chuông cứu người trong lúc nguy cấp
Màn hình hiển thị chuông báo động đỏ SR-330

Màn hình hiển thị báo động đỏ: Màn hình hiển thị được kết nối với nút bấm có tác dụng hiện số phòng, số khoa đang cần hỗ trợ. Đồng thời, khi đó sẽ có chuông lớn kèm theo để tất cả mọi người cùng biết trong trường hợp không có người trực trước màn hình.

- Điểm đặc biệt của hệ thống này đó là sử dụng một nút chuông có thể kết nối rất nhiều màn hình hiển thị. Chỉ cần 1 thao tác bấm là tất cả màn hình hiển thị của các khoa liên quan sẽ hiện số và chuông báo. Khi đã tập trung đầy đủ các bác sĩ, người có trách nhiệm sẽ thực hiện thao tác bấm hủy gọi. Nếu trường hợp chưa đầy đủ chuông sẽ tiếp tục kêu, tránh sự chậm trễ.

Có thể bạn quan tâm: Bảo vệ y bác sĩ tránh bị hành hung với hệ thống báo động đỏ

Để biết thêm thông tin chi tiết  và tư vấn tận tình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0964 428 986.

Thong ke